Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Đất tái định cư Phú Quốc: Sinh lời cao nhưng chuyển nhượng “rắc rối”

Cập Nhật: 5/7/2021 | 11:25:50 AM

Có thể nói hiện tại là thời điểm lý tưởng để đầu tư đất tái định cư tại Phú Quốc khi giá đất chỉ dao động ở mức giá 15 - 25 triệu/m2. Nhưng các nhà đầu tư cũng phải cẩn thận khi giao dịch chuyển nhượng đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chuyển nhượng đất tái định cư Phú Quốc gặp nhiều “rắc rối”

Phú Quốc ngày càng phát triển, các khu tái định cư trở thành nguồn cung mới về quỹ đất phong phú, đa dạng và thúc đẩy các nhà đầu tư giao dịch mua bán, chuyển nhượng đất tái định cư Phú Quốc. Từ đầu năm 2021 đến nay, giao dịch tập trung chủ yếu ở 3 khu tái định cư là Khu dân cư Suối Lớn (73 ha) tại phường Dương Tơ, Khu đô thị mới Bắc Dương Đông (67,5 ha) và Khu tái định cư Khu phố 10 (10,2 ha) tại Dương Đông. 

Đất tái định cư ở Phú Quốc là đất thổ cư có đầy đủ quyền sở hữu được cấp cho các chủ sở hữu mới. Đất tái định cư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đủ điều kiện xác lập quyền sử dụng đổi với chủ đất. Vì vậy, chủ sử dụng đất mới có quyền sử dụng hợp pháp đất tái định cư như các loại đất ở thông thường khác.

Hình Ảnh Thực Tế Tái Định Cư Suối Lớn Phú Quốc

Thị trường bất động sản tái định cư ở Phú Quốc những tháng gần đây sôi động hẳn lên. Việc hợp thức hóa việc chuyển nhượng đất tái định cư sẽ là biện pháp để hạn chế những giao dịch “ngầm”, “lách luật”, giúp bảo vệ được quyền lợi và an toàn pháp lý cho người được bố trí tái định cư lẫn người nhận chuyển nhượng suất tái định cư. Biện pháp này còn giúp Nhà nước không bị thất thoát tiền thuế thu nhập cá nhân từ việc chuyển nhượng suất tái định cư.

Nhưng hiện nay vẫn còn một số giao dịch mua bán chuyển nhượng đất tái định cư chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi thực hiện giao dịch chuyển nhượng, hai bên phải thực hiện các bước khá “lòng vòng”. Rủi ro lớn nhất là gặp phải tình trạng giao dịch với rất nhiều người cùng lúc.

Mặc dù được xem là phân khúc đầu tư bất động sản ở đảo Ngọc an toàn và ổn định, tiềm năng sinh lời cao, lại có khả năng xây nhà kiên cố, nhưng trước mỗi quyết định đầu tư nên cân nhắc thật kỹ lưỡng về pháp lý và nhu cầu sử dụng đối với phân khúc bất động sản này tại thị trường Phú Quốc

Chuyển nhượng đất tái định cư chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Sở hữu vị trí thuận lợi mà các khu tái định cư tích cực được “săn đón”, thích hợp để đầu tư đất nền ở Phú Quốc an cư lạc nghiệp, mua bán lấy lời cũng như khai thác các hoạt động kinh doanh, đặc biệt là mua đất Dương Tơ Phú Quốc ở khu tái định cư Suối Lớn.

Hơn nữa là đất được quy hoạch ổn định và có đầy đủ hạ tầng nên giá mua đi bán lại, nhượng lại suất tại định hiện nay tại các khu vực này tăng lên khá cao nhưng vẫn khiến các nhà đầu tư đón đầu quyết định tin tưởng đầu tư vào. Vậy thủ tục chuyển nhượng đất tái định cư như thế nào? Dưới đây là những thông tin chi tiết.

Thủ tục chuyển nhượng sang tên đất tái định cư

 • Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư (Đính kèm Phương án chi tiết bồi thường).
 • Phiếu bốc thăm xác định căn hộ.
 • Quyết định phê duyệt kết quả bốc thăm xác định căn hộ tái định cư.
 • Hợp đồng Ủy quyền Công chứng từ Bên Bán sang cho Bên Mua.
 • Hợp đồng Dân sự giữa Bên Mua và Bên Bán thể hiện giá trị chuyển nhượng, hình thức thanh toán, các quyền và nghĩa vụ của 2 bên.
 • Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng

Chuyển nhượng đất tái định cư ở Phú Quốc chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thể gặp nhiều rắc rối

Khi tiến hành chuyển nhượng đất tái định cư ở Phú Quốc chưa có Sổ đỏ, các bên sẽ phải thực hiện cam kết thông qua 2 loại hợp đồng là Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và Hợp đồng ủy quyền. 

Bên chuyển nhượng đất tái định cư bằng đất ở sẽ là bên ủy quyền, còn bên nhận chuyển nhượng sẽ là bên nhận ủy quyền, bên chuyển nhượng sẽ ủy quyền cho bên nhận chuyển nhượng được quyền thay mặt, nhân danh bên chuyển nhượng quyết định tất cả các vấn đề liên quan đến đất tái định cư như: bốc thăm, nhận nền ngoài thực địa, nhận quyết định giao nền, nộp tiền sử dụng đất, làm thủ tục để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chiếm hữu, quản lý, sử dụng, định đoạt đất tái định cư, trong đó có việc được ủy quyền lại cho người khác. 

Thời hạn ủy quyền thường rất dài, thường là từ 15 đến 20 năm tùy thuộc vào tiến độ hoàn thành của khu tái định cư. 

Hợp đồng ủy quyền được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật. 

Sau khi các bên hoàn thành việc chuyển nhượng này, bên nhận chuyển nhượng sẽ thanh toán cho bên chuyển nhượng từ 90 - 95% hoặc 100% /giá trị đất tái định cư (tùy theo thỏa thuận) để nhận đất tái định cư và toàn bộ các giấy tờ bản chính có liên quan đến đất tái định cư.

Số tiền còn lại (nếu có), bên nhận chuyển nhượng sẽ thanh toán đủ cho bên chuyển nhượng sau khi bên chuyển nhượng được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hoàn tất việc công chứng, chứng thực hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bên nhận chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.

Nhà đầu tư cần có tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền mua đất tái định cư tại Phú Quốc để tránh rủi ro có thể xảy ra. Nếu có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được giải đáp.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: