Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Có nên mua căn nhà tệ nhất trên khu phố tốt nhất?

Cập Nhật: 4/6/2021 | 3:13:00 PM

Việc mua căn nhà tồi tệ nhất trong khu phố thường không có nhiều sức hấp dẫn đối với hầu hết những người mua nhà. Khi bạn trưởng thành, bạn luôn tưởng tượng ra việc mình sở hữu một ngôi nhà đẹp nhất trên phố. Mọi người luôn muốn mua một căn nhà tốt nhất trong khu vực. Nhưng mua căn nhà tồi tệ nhất trong khu phố có lẽ là một vụ đặt cược thông minh hơn.

So với việc mua một ngôi nhà tệ trên một khu phố không hấp dẫn, bạn nên mua ngôi nhà tệ nhất trong khu phố tốt nhất và sửa sang lại khiến không gian đó trở nên thu hút hơn. Đây chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Lợi ích của việc mua căn nhà tệ nhất trong khu tốt nhất

Bạn có thể thay đổi rất nhiều thứ đối với một ngôi nhà, chẳng hạn như ngoại thất và nội thất. Nhưng việc thay đổi địa điểm gần như là một điều không thể. Đó là lý do tại sao mà trong giao dịch và mua bán bất động sản, điều quan trọng nhất và được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần đó là vị trí.

 • Những ngôi nhà đẹp hơn trên phố sẽ kéo giá trị của ngôi nhà tệ nhất trong khu lên sau khi nó được sửa xong.
 • Nếu người bán dành ngân sách và thời gian để sửa sang lại ngôi nhà trông xấu xí nhất trong khu, thì ngôi nhà sẽ được “khoác một lớp áo mới” và giá nhà sẽ tăng lên nhanh chóng.
 • Những người mua khác có thể bỏ qua căn nhà này vì nó không hoàn hảo. Điều này sẽ khiến bạn sẽ cạnh tranh với ít người trả giá tiềm năng hơn và có thể dễ dàng sở hữu căn nhà hơn.
 • Mua một ngôi nhà tồi tệ nhất trong khu phố thường là một cách hợp lý để chuyển đến một khu phố mới mà bạn không có khả năng chi trả cho những sự lụa chọn khác.
 • Vị trí đáng ngưỡng mộ sẽ giúp đảm bảo ngôi nhà luôn duy trì giá trị của nó.

Sau khi đã hiểu được những lợi ích từ việc mua nhà này, giờ là lúc bạn cần lên kế hoạch chi tiết để thực hiện:

1. Hãy thử tìm kiếm các khu vực xung quanh

Lý tưởng nhất là bạn sẽ sở hữu một căn nhà ở một khu vực có nhu cầu cao. Những vị trí tốt nhất là những vị trí cho phép cư dân tiếp cận với các tiện ích chất lượng cao như: trường học tốt, công viên, các trung tâm giải trí địa phương, cơ hội giáo dục, mua sắm và giao thông tốt. Đây có lẽ là khu vực đáng để sở hữu nhà nhất trong số các sự lựa chọn.

[Lựa chọn mua bán nhà ở tại Phú Quốc ngay hôm nay]

2. Thuê một nhà môi giới chuyên trách trong khu vực mục tiêu

Một chuyên gia hiểu rõ khu vực mục tiêu có thể là sự lụa chọn sáng suốt. Bởi họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ đâu, thậm chí là từ những nhà môi giới khác nhưng không chuyên về khu vực này. Một nhà môi giới đã bán nhiều căn nhà trong khu vực mục tiêu của bạn sẽ biết rõ lịch sử của khu vực đó và có thể cung cấp cho bạn những ưu điểm và khuyết điểm cụ thể. Thêm vào đó, họ cũng có thể ngay lập tức tìm ra một “món hời” dành cho bạn.

3. Ước tính chi phí sửa chữa trước khi quyết định

Những người bán căn nhà tệ nhất trong khu phố thường muốn bán căn nhà đó trong tình trạng hiện tại. Họ không muốn thương lượng lại với bạn sau khi kiểm tra nhà hay đã thực hiện được nửa chừng thỏa thuận.

Vì thế, hãy xác định xem ngôi nhà này sẽ cần gì để cạnh tranh với những ngôi nhà khác trong khu vực. Bạn cần định giá cho đồ đạc cao cấp và các tính năng thiết kế khác nếu đó là cần thiết. Ngoài ra, hãy nhớ tính toán các nâng cấp đối với hệ thống điện, hệ thống ống nước, mái nhà và các hệ thống khác để đáp ứng các quy chuẩn xây dựng hiện tại trong khu vực. Nếu bạn đã có danh sách công việc kèm ước tính chi phí, thì tiếp theo bạn cần suy nghĩ về ngân sách để chi trả cho việc tu sửa sau khi đã thành công mua lại căn nhà này.

4. Kiểm tra nhà

Để bản thân không bị choáng ngợp hay khó chịu sau khi mua nhà, bạn cần tiến hành kiểm tra ngôi nhà một cách kỹ lưỡng để phát hiện ra các vấn đề và đưa ra đề xuất để giải quyết. Bạn cần biết chính xác những gì sẽ “ngốn” tiền của mình. Như đã đề cập trước đó, nhiều ngôi nhà được bán trong tình trạng "nguyên trạng", tóm lại là khá tệ. Người bán thường sẽ linh hoạt trong khi định giá một ngôi nhà "nguyên trạng" và bạn sẽ không tốn kém quá nhiều nếu cố gắng hạ giá.

5. Thương lượng với ít ngưỡng tiêu chuẩn

Trừ khi bạn đang cạnh tranh với một số người mua, người bán có thể chấp nhận một đề nghị với giá thấp. Nếu không, bạn có thể suy nghĩ về việc chuẩn bị cho những ngưỡng giá có thể chấp nhận được và đàm phán với chủ nhà về một vài mức đó.

Sau khi hoàn thành đàm phán, đừng ngay lập tức sửa chữa toàn bộ ngôi nhà cùng một lúc. Hãy kiên nhẫn và dành thêm một chút thời gian cho ngôi nhà. Bởi vì sai lầm thường hay xảy ra khi mọi người vội vàng.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: