Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Bến xe buýt rộng gần 3.000 m2 ở Phú Quốc trước ngày cưỡng chế

Cập Nhật: 16/11/2022 | 2:06:09 PM

Toàn bộ công trình khu vực bến xe buýt trái phép rộng 2.995,1 m2 tại thị trấn Dương Đông, TP Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ bị lực lượng chức năng cưỡng chế vào sáng 16/11.

Khu đất này thuộc tổ 14, khu phố 4, phường Dương Đông, TP Phú Quốc. Nhiều năm qua, Công ty cổ phần xe buýt Phú Quốc chiếm dụng trái phép khu đất để làm bến xe buýt và một số hạng mục kinh doanh khác như: nhà điều hành, nhà bảo trì ôtô, căn tin và quán cà phê.
cưỡng chế bến xe buýt phú quốc

Nguồn gốc khu đất này được xác định là do Cảng Hàng không Phú Quốc quản lý từ trước năm 2013. Tháng 10/2013, khu đất này được thu hồi và giao cho Ban Quản lý Đầu tư và Phát triển đảo Phú Quốc quản lý.
cưỡng chế bễn xe buýt phú quốc

Trước đó, tháng 5/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã ký quyết định xử phạt 280 triệu đồng đối với Công ty cổ phần xe buýt Phú Quốc vì đã xây dựng trái phép nhà điều hành bến xe buýt, nhà bảo dưỡng xe, căn tin, nhà bảo vệ... trên khu đất của Nhà nước. Đồng thời ngành chức năng buộc đơn vị vi phạm tháo dỡ các công trình này, khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên đến nay, việc này vẫn chưa được thực hiện.
cưỡng chế bến xe buýt phú quốc

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang từng nhiều lần yêu cầu phía đơn vị vi phạm tự nguyện khắc phục. Các quyết định cưỡng chế được lực lượng chức năng dán khá dày trên các công trình vi phạm.
cưỡng chế bến xe buýt phú quốc

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang ra quyết định cưỡng chế vào ngày 4/11 đối với các công trình sai phạm trên phần đất rộng gần 3.000 m2 này. Tuy nhiên vì nhiều lý do, việc cưỡng chế dời lại đến ngày 16/11.
cưỡng chế bến xe buýt phú quốc

Khu nhà xưởng trái phép nằm trên đường Mạc Cửu do Công ty cổ phần xe buýt Phú Quốc xây dựng, dùng làm nơi bảo dưỡng và sửa chữa ôtô. "Thông qua báo chí, tôi biết khu đất này do Nhà nước quản lý. Tuy nhiên không hiểu vì sao có doanh nghiệp lại vào chiếm dụng và xây dựng hàng loạt công trình trong nhiều năm như vậy?", ông H., người dân địa phương, cho biết.
cưỡng chế bến xe buýt phú quốc

Chiều 15/11, khu nhà xưởng bảo dưỡng, sửa chữa ôtô này vẫn hoạt động bình thường.
cưỡng chế bến xe buýt phú quốc

Khu vực nhà xưởng mặt tiền đường Mạc Cửu dành để rửa xe hiện đã đóng cửa. Theo người dân địa phương, cách đây ít ngày nơi này vẫn hoạt động bình thường.
cưỡng chế bến xe buýt phú quốc

Khung cảnh nhếch nhác phía trước quàn cà phê do Công ty cổ phần xe buýt Phú Quốc xây dựng và kinh doanh trái phép trên phần đất của Nhà nước.
cưỡng chế bến xe buýt phú quốc

Chiều 15/11, quán cà phê này vẫn hoạt động kinh doanh bình thường.
cưỡng chế bến xe buýt phú quốc

Nhiều xe chở hàng dừng, đỗ trên khu đất do Công ty cổ phần xe buýt Phú Quốc chiếm dụng. Sáng nay 15/11, Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang đã có cuộc họp với lãnh đạo UBND TP Phú Quốc để trao đổi kế hoạch phối hợp chuẩn bị cưỡng chế đối với Công ty cổ phần xe buýt Phú Quốc vào sáng mai, 16/11.
cưỡng chế bến xe buýt phú quốc

Bản đồ hai khu đất bị chiếm dụng làm bến xe tại Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.
 

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: