Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

“Bắt tay” với đơn vị thiết kế cảnh quan: Chiến lược của đại gia BĐS

Cập Nhật: 13/5/2021 | 3:39:24 PM

Để định vị thương hiệu dự án trong cuộc chơi BĐS địa phương đang ngày càng cạnh tranh, không ít doanh nghiệp địa ốc đã chủ động "bắt tay" với đơn vị thiết kế cảnh quan uy tín ngay từ giai đoạn đầu triển khai dự án.

Xu hướng "ly tâm" và cuộc cạnh tranh của đại gia địa ốc

Xu hướng "ly tâm" diễn ra trong vài năm trở lại đây và ngày càng trở nên rõ rệt khi các khu đô thị lớn liên tục "trình làng". Tiềm lực tài chính tốt, tầm nhìn xa, các nhà phát triển BĐS kỳ cựu đã không bỏ lỡ cơ hội tham gia vào những mảnh đất đang còn nhiều dư địa tăng trưởng. Ngay cả những doanh nghiệp địa phương cũng mạnh dạn lấn sân sang lĩnh vực BĐS, mạnh tay triển khai các dự án có quy mô vài chục, vài trăm, thậm chí cả nghìn héc-ta.

Nhu cầu về nhà ở là có nhưng không có nghĩa cuộc chơi của những doanh nghiệp địa ốc trên thị trường bất động sản tỉnh lại trở nên dễ dàng, nhất là khi sự thất bại của nhiều dự án bỏ hoang đã trở thành bài học nhãn tiền về chiến lược đầu tư thiếu bài bản.

Theo phân tích của giới đầu tư, "khẩu vị" chọn chốn an cư ngày càng trở nên khắt khe, không gói gọn trong định nghĩa đơn thuần là những tấm bê tông xếp chồng. Điều này buộc doanh nghiệp địa ốc phải có chiến lược trong xây dựng không gian sống bằng thiết kế cảnh quan vừa hiện đại, vừa mang sắc màu văn hóa bản địa.

Thực tế, với nhiều doanh nghiệp, cảnh quan được ví như "chìa khóa" quan trọng trong định vị thương hiệu sản phẩm BĐS. Cảnh quan hiện tại không được coi là chi phí mà là một khoản đầu tư sinh lời. Đầu tư cho cảnh quan cũng chính là đầu tư cho sản phẩm mà chiến lược marketing bằng sản phẩm vẫn luôn khẳng định là một chiến lược "khôn ngoan" của giới đầu tư. Một thiết kế cảnh quan tốt chắc chắn sẽ mang đến câu chuyện truyền thông hấp dẫn, gia tăng giá trị cho dự án BĐS về thương hiệu lẫn doanh thu.

Thiết kế cảnh quan cần được định hướng từ những giai đoạn đầu của dự án BĐS

Với nhiều doanh nghiệp địa ốc, thiết kế cảnh quan hiện là một trong những "key" chính để phát triển dự án cũng như bán hàng. Theo KTS. Lê Tuấn Long, Tổng giám đốc Eden Landscape: "Nếu như trước đây, chúng tôi đa phần hợp tác với doanh nghiệp địa ốc ở khâu cuối của quy trình phát triển dự án BĐS. Thì hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã đặt vấn đề hợp tác cùng Eden Landscape ngay từ rất sớm, thậm chí có những dự án, tư vấn có thể tham gia từ giai đoạn lập quy hoạch chung hay quy hoạch phân khu.

Một thiết kế của Eden Landscape tại Phú Thọ

Những chia sẻ của KTS. Lê Tuấn Long cho thấy, quan điểm về thiết kế cảnh quan của doanh nghiệp địa ốc đã có sự thay đổi lớn. Thực tế, không ít doanh nghiệp địa ốc xác định lựa chọn đơn vị thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp là một khâu quan trọng để khởi tạo cho một dự án về đích sớm. Bên cạnh đó, việc hợp tác với đơn vị thiết kế cảnh quan có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn sâu ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án sẽ mang lại hiệu quả kinh tế và giá trị hình ảnh cao.

"Tham gia từ sớm trong quá trình phát triển dự án BĐS, lợi ích mà chủ đầu tư nhận được là sự tư vấn chất lượng về quy trình đầu tư không gian cảnh quan bài bản cho một dự án BĐS từ chuyên gia cảnh quan. Nguồn kinh phí dự trù cho hạng mục cảnh quan, cấp độ đầu tư và tiến độ phân bổ phù hợp với dự án cũng được định hình từ sớm. Điều này giúp cho chủ đầu tư hoạch định được bài toán tài chính tổng thể, giảm thiểu các khoản chi phí phát sinh trong quá trình triển khai dự án thực tế - đại diện của một doanh nghiệp địa ốc tại Hải Dương chia sẻ.

>>> Tìm hiểu thêm: Dự án BĐS vị trí đẹp ở Phú Quốc

Lựa chọn đơn vị thiết kế cảnh quan uy tín, chuyên nghiệp

Theo giới phân tích, thời điểm hợp tác mới chỉ là tham số cần để chiến lược thiết kế cảnh quan hiệu quả. Bên cạnh đó, lựa chọn đơn vị thiết kế cảnh quan uy tín, chuyên nghiệp được coi là tham số đủ để tạo nên những cái "bắt tay" mang lại giá trị lớn cho dự án.

Theo vị lãnh đạo của Eden Landscape, là doanh nghiệp gần 20 năm kinh nghiệm trong thiết kế cảnh quan đồng thời cũng là đơn vị phát triển thuật ngữ "Landscape - Marketing": "Đồng hành cùng với nhiều chủ đầu tư từ giai đoạn đầu của dự án, chúng tôi đã tham gia tư vấn cho doanh nghiệp về quy trình thực hiện, chiến lược phát triển cũng như đo lường được mức độ đầu tư cảnh quan cho một dự án BĐS."

Một thiết kế của Eden Landscape tại Nghệ An

Bàn về bài toán thiết kế cảnh quan cho các dự án địa ốc tại địa phương, KTS. Lê Tuấn Long cũng phân tích: "Để tạo ra công trình cảnh quan chất lượng, đơn vị tư vấn thiết kế cần phải có chuyên môn, sự am hiểu về thị trường, am hiểu văn hóa của địa phương, kinh nghiệm triển khai dự án cùng với sự khác biệt trong tư duy thiết kế."

Đại diện Eden Landscape chia sẻ thêm: "Chúng tôi gặp không ít dự án địa phương có thiết kế khô khan thiếu sự gắn kết với con người và mảnh đất nơi xây dựng dự án. Khi tham gia thiết kế cảnh quan cho dự án đó, chúng tôi khai thác tối đa các giá trị bản địa. Điều đó không chỉ mang lại sự hài hòa về cảnh quan, sự đồng điệu về văn hóa mà còn là một sự đột phá về tư duy, đưa những thứ đặc trưng của con người và mảnh đất nơi đây làm thế mạnh để phát triển dự án BĐS bền vững."

BĐS địa phương đã và đang là một "sân chơi" nhiều hứa hẹn với các doanh nghiệp địa ốc, nhưng cũng có không ít sự cạnh tranh bởi rất nhiều "đại gia" hướng đến thị trường này. Dẫu vậy, các chuyên gia cho rằng, phần thắng trong cuộc chơi sẽ luôn nghiêng về doanh nghiệp địa ốc đã chuẩn bị sẵn một tâm thế chủ động cùng chiến lược định hình sản phẩm bài bản dựa trên chìa khóa về thiết kế cảnh quan.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: