Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Bất động sản nghỉ dưỡng vượt qua lối mòn

Cập Nhật: 7/7/2021 | 8:57:23 AM

Nhiều chuyên gia cho rằng, các chủ đầu tư đang sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng cần thay đổi và tránh lặp lại lối mòn để vươn lên trong đại dịch.

Các làn sóng dịch bệnh COVID- 19 liên tục ở trong và ngoài nước đã thực sự “đánh gục” ngành du lịch, kéo theo đó hàng trăm dự án bất động sản nghỉ dưỡng cùng hàng chục ngàn căn hộ condotel, biệt thự nghỉ dưỡng còn tồn đọng.

Khu nghỉ dưỡng Alma Cam Ranh, Nha Trang.

LÀN GIÓ MỚI

Theo các chuyên gia, du lịch Việt Nam vẫn luôn có dư địa lớn để phục hồi và phát triển. Minh chứng là thời điểm giữa năm 2020, khi đợt dịch thứ nhất được dập tắt, ngành du lịch đã phục hồi mạnh mẽ bởi các chính sách kích cầu nội địa. Do đó, khi dịch bệnh lần này được kiểm soát, thị trường du lịch sẽ phục hồi và kéo theo bất động sản nghỉ dưỡng trở lại “đường đua”.

Báo cáo của DKRA quý I/2021 đã ghi nhận bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng có tín hiệu tích cực cả về nguồn cung lẫn lượng giao dịch. Cụ thể, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung mới với gần 800 căn biệt thự biển được tung ra thị trường, tăng gấp 26 lần so với cùng kỳ năm ngoái; shophouse biển có 222 căn, nguồn cung condotel cũng tăng tốc mạnh mẽ trong 3 tháng đầu năm, khi ghi nhận 752 căn mở bán đến từ 3 dự án, tăng 8,6 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giám đốc DKRA Việt Nam Nguyễn Hoàng nhận định, đà tăng tốc của giỏ hàng biệt thự, shophouse biển, căn hộ condotel và thanh khoản cải thiện dần cho thấy sự trở lại tích cực của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sau năm 2020 suy giảm nặng nề.

Trên thực tế, “làn gió mới mát lành” đã thổi vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khi hàng loạt dự án được khởi công và giới thiệu tới khách hàng. Đơn cử như tại Phú Yên, Tập đoàn Everland động thổ đồng thời 2 dự án tại Phú Yên là Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay và Crystal Holidays Marina với tổng diện tích đất 37 ha. Hay như Công ty TNHH Indochina Kajima Development cũng động thổ dự án khu nghỉ dưỡng Bãi Nồm trên diện tích 60 ha…

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group, sau các làn sóng dịch, hiện Chính phủ, doanh nghiệp và người dân đã có kinh nghiệm ứng phó và phòng chống đại dịch, đồng thời kích hoạt trạng thái “bình thường mới” giúp các doanh nghiệp bất động sản tự tin trở lại guồng quay của thị trường. Doanh nghiệp địa ốc cũng buộc phải “sống chung với lũ”, thực hiện mục tiêu kép là vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

THÍCH NGHI ĐỂ TỒN TẠI

Ông Nguyễn Thọ Tuyển - Chủ tịch kiêm CEO BHS Group chia sẻ, các “biến cố” tác động đến thị trường bất động sản đã thay đổi hành vi của người mua bất động sản và người dùng - khách du lịch. Hiện tại, người mua không còn tin vào cam kết lợi nhuận, mà kỳ vọng vào giá trị thật của bất động sản và khả năng tăng giá. Một lượng lớn khách du lịch không nhất thiết có nhu cầu quá sang chảnh, mà tìm những nơi vừa túi tiền và có thể quay lại hàng tuần hoặc hàng tháng, thậm chí lưu trú dài ngày để vừa nghỉ vừa dưỡng.

“Để trở lại đường đua, các chủ đầu tư đang sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng cần thay đổi và tránh lặp lại lối mòn”, ông Nguyễn Thọ Tuyển nhấn mạnh và cho biết thêm, đơn cử như xin dự án hay một phần dự án sang đất ở lâu dài. Mục đích là để có lợi thế về tính sở hữu, qua đó thu hút các nhà đầu tư, có nguồn thu cho dự án để triển khai các sản phẩm du lịch 50 năm khác.

Hay như điều chỉnh dự án hay một phần dự án thành sản phẩm ngôi nhà thứ hai. Việc chia nhỏ giá trị đầu tư bằng cách chia nhỏ hơn diện tích nhưng thiết kế phải thật sự sinh thái, xanh và đủ đầy tiện ích. Khách hàng có thể tự hoàn thiện căn biệt thự theo phong cách của mình. Dự án cần có đơn vị quản lý và khai thác tài sản cho khách mua (có thể nhượng quyền thương hiệu quản lý). Như vậy, suất đầu tư sẽ giảm xuống và khách hàng thấy rẻ sẽ mà không phải suy nghĩ quá nhiều.

Theo ông Nguyễn Thọ Tuyển, đối với các sản phẩm sở hữu 50-70 năm, cần lắm việc "có sổ đỏ". Vì vậy, các chủ đầu tư cần cố gắng hoàn thiện được thủ tục "khai sinh" cho loại hình này để các nhà đầu tư yên tâm.

“Xã hội vận động không ngừng, nên không có một giải pháp nào là hoàn hảo cả. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường hiện tại, có lẽ sự xuất hiện của một vài hướng đi mới có thể sẽ làm mọi thứ tốt đẹp hơn. Khách hàng ngày càng khó tính và thông minh nên cần có nhiều sự lựa chọn đa dạng” – ông Nguyễn Thọ Tuyển chia sẻ.

(Nguồn: https://batdongsan.enternews.vn/vi/tin-tuc/bat-dong-san-nghi-duong-vuot-qua-loi-mon)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: