Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Bất động sản khu vực nào sẽ được “săn đón” hậu Covid-19?

Cập Nhật: 18/10/2021 | 11:21:09 AM

Theo các chuyên gia, sau mỗi làn sóng Covid-19, thị trường bất động sản lại trỗi dậy mạnh mẽ. Dự báo từ quý 4 trở đi, dòng tiền của nhà đầu tư sẽ dồn về các “vùng trũng” như đất nền, khu đô thị phát triển, những khu du lịch nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển tốt như Bình Thuận, Khánh Hoà, Bình Định...

Nhiều nhà đầu tư đang nóng lòng chờ “bỏ tiền” vào BĐS

Theo chuyên gia, nếu dịch được kiểm soát tốt, vào cuối năm rất có thể sẽ diễn ra “đợt sốt nhẹ” trên thị trường BĐS tỉnh lân cận Tp.HCM. Rất nhiều nhà đầu tư đang nóng lòng chờ ngày mở cửa trở lại để tìm sản phẩm mua vào. Lực cầu này sẽ tạo thanh khoản tốt khi mọi hoạt động được nới lỏng hoàn toàn. Trong đó, các sản phẩm BĐS có kết nối giao thông tốt, đặc biệt là của những chủ đầu tư uy tín tiếp tục là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm.

Cùng với đó, sự khan hiếm nguồn cung BĐS trên thị trường sẽ tác động mạnh đến sự hồi phục của thị trường bất động sản sau dịch Covid-19 do nhu cầu của người mua vẫn rất lớn. Sự phục hồi của thị trường sẽ diễn biến khác nhau ở từng phân khúc. Có những phân khúc sẽ phục hồi ở mức cũ nhưng cũng có những phân khúc sẽ tăng trưởng cao hơn. Có một điều không thể phủ nhận là số lượng người quan tâm đến thị trường bất động sản vẫn rất nhiều.

Bình Thuận với nhiều lợi thế về tự nhiên và hạ tầng được dự báo sẽ sớm bùng nổ BĐS

Quả thực, khi bị nén quá lâu vì dịch, thị trường BĐS được dự báo sẽ bật dậy mạnh khi dịch dần được kiểm soát, hoạt động kinh tế được nới lỏng. Chưa kể, nguồn tiền nhàn rỗi trong dân chuyển hướng từ ngân hàng và chứng khoán sang nhà đất dự báo sẽ tăng trưởng trong thời gian tới. Người mua có nhu cầu đầu tư BĐS theo các chuyên gia trong ngành vẫn rất mạnh.

Giữa hai kênh đầu tư được ưa thích là chứng khoán và bất động sản theo phân tích của đa số chuyên gia trong ngành, bất động sản ít biến động và đang có dấu hiệu phục hồi. Cùng với sự phục hồi của nền kinh tế sau dịch, bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn vì nhu cầu còn cao, là kênh vừa để ở, vừa tích lũy tài sản.

Ngoài ra, rất nhiều nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm những khu đất vùng ven để đầu tư vì giá đất ở những khu vực này còn thấp so với nhiều địa bàn khác. Tuy nhiên, cũng có một số nhà đầu tư gặp phải rủi ro pháp lý. Nếu nhà đầu tư nào đang quan tâm mua đất vùng ven thì có thể tham khảo thêm bài viết: Đổ xô mua đất nông nghiệp vùng ven: Nhà đầu tư cần lưu ý gì?

Khu vực nào sẽ được “săn đón”?

Chia sẻ tại toạ đàm BĐS “Thị trường hậu Covid-19 - Tiềm năng đến từ bất động sản ven biển”, một chuyên gia BĐS cho rằng, trong quý 4 dòng tiền sẽ dồn về các “vùng trũng” như đất nền, khu đô thị phát triển, những khu du lịch nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển tốt về hạ tầng như Bình Thuận, Khánh Hoà, Bình Định, Phú Quốc...

Theo vị chuyên gia này, hiện nay, du lịch đang được xem là mũi nhọn phát triển kinh tế Việt Nam với mục tiêu sẽ trở thành 1 trong 30 cường quốc du lịch lớn nhất thế giới giai đoạn 2025-2030. Ở khu vực Đông Nam Á, du lịch Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển nhờ sở hữu rất nhiều điểm đến đẹp, hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Vì đang ở giai đoạn đầu phát triển nên giá cả của BĐS du lịch Việt Nam còn thấp, nhiều dư địa để nhà đầu tư tham gia vào thị trường này.

Tuy vậy, không phải vùng biển nào cũng có lợi thế phát triển mạnh kinh tế du lịch. Chỉ những địa phương có sự phát triển hạ tầng giao thông lớn, thuận tiện, có sự đầu tư bài bản và đặc biệt là sự tham gia của các nhà phát triển có thương hiệu trong và ngoài nước sẽ tạo được đà bứt phá như Phú Quốc đang dần từng bước được đầu tư xây dựng khiến cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đổ xô đi săn tìm mua đất thổ cư ở Phú Quốc, đặc biệt là ở các xã như Dương Đông, An Thới, Cửa Dương, Dương Tơ,...

Cùng với đó, cũng có những nhận định ở thị trường miền Trung, Bình Thuận đang là thị trường BĐS mới nổi được nhà đầu tư quan tâm. Dọc dải đất miền Trung, cuộc sống rất tuyệt vời, ít bị ảnh hưởng bởi công nghiệp, ngay cả dịch Covid-19 vừa qua miền Trung không chịu tác động quá nặng. Đây là điểm đến đầy hứng khởi, nhiều tiềm năng hậu Covid-19. Trong đó, Bình Thuận sẽ là điểm bùng nổ sớm nhất dải đất miền Trung.

Nhiều dự án BĐS vẫn đẩy mạnh thi công trong mùa dịch để chuẩn bị đón làn sóng đầu tư mới

Đáng chú ý, theo vị chuyên gia này, thị trường BĐS Bình Thuận đang quy hoạch với loạt Tổ hợp dự án lớn, tập trung những tên tuổi BĐS uy tín như Novaland, Nam Group, Danh Khôi, FLC… với loạt dự án lớn được xây dựng rầm rộ, thu hút sự quan tâm của NĐT.

Cùng với sân bay Phan Thiết, dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết là một trong hai công trình trọng điểm, có thể làm thay đổi diện mạo kinh tế, du lịch của Bình Thuận. Dự án này được khởi công vào tháng 9/2020 với mức đầu tư hơn 12.000 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Cao tốc khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Tp.HCM đến Bình Thuận giúp Bình Thuận trở thành thị trường bất động sản biển hấp dẫn phía Nam. Không chỉ tăng giá trị BĐS mà còn tăng nguồn thu từ khai thác kinh doanh du lịch khi quãng đường di chuyển ngắn lại.

Chuyên gia CBRE phân tích, hiện tại sân bay Long Thành đang được xây dựng thì chắc chắn những khu vực nằm cách sân bay này từ 1-2 tiếng di chuyển bằng ô tô sẽ được hưởng lợi. Như vậy có thể thấy, khi các dự án hạ tầng giao thông lộ diện rõ nét thì giá BĐS sẽ tăng mạnh. Vì thế, theo các chuyên gia trong ngành, đây là thời điểm xuống tiền hợp lý nhất để  “đón sóng” hạ tầng khu vực. Việc tăng tốc để đón đầu sức nóng tiền sân bay, cao tốc khiến nhà đầu tư nắm chắc phần lợi nhuận trong đầu tư.

Theo một chuyên gia kinh tế, Bình Thuận là địa phương có những lợi thế, cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư bất động sản ở thời điểm này. Những năm 2017-2018, mức tăng trưởng về giá của bất động sản tại khu vực này ấn tượng. Bình quân cả nước tăng khoảng 5-7% nhưng Bình Thuận ghi nhận mức tăng trên 10%. Con số này rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà phát triển bất động sản.

Đại dịch khiến khẩu vị của khách hàng cũng thay đổi. Người mua quan tâm hơn đất bất động sản sức khỏe, có lợi thế view biển, có những tiện nghi tiện ích đồng bộ đi kèm. Đó là lợi thế rất lớn của các chủ đầu tư từ dự án cũng như khu vực đáp ứng được các yếu tố này.

(Nguồn: Theo 24h)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: