Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Xu hướng bất động sản wellness tại Phú Quốc "lên ngôi" hậu Covid-19

Cập Nhật: 19/10/2021 | 8:36:32 AM

Sau đại dịch Covid-19, người mua đều đổ xô tìm mua những BĐS lành mạnh (wellness home), đặc biệt là ở thành phố biển đảo Phú Quốc.

Khái niệm về ngôi nhà thay đổi sau đại dịch Covid-19

Sống và điều hành doanh nghiệp có trụ sở tại TP. Phú Quốc, nhưng thường xuyên di chuyển về TP.Hà Nội, chị Hồng Ngọc - Phó Giám đốc Công ty Địa Ốc 19 đã đầu tư xây dựng ngôi nhà nghỉ dưỡng ở Bến Tràm. Đây vừa là chốn nghỉ ngơi của chị và gia đình.

Chị Hồng Ngọc cho biết: “Trước khi giãn cách, công việc phải di chuyển nhiều giữa TP.Hà Nội và Phú Quốc, vì vậy, tôi quyết định chọn mua và xây cất ngôi nhà thứ 2 thành phố đảo xinh đẹp này. Nay dịch vẫn diễn biến phức tạp, ngôi nhà thứ 2 lại trở thành nơi “trú ẩn” tuyệt vời”.

Trong thời gian tới, Chị Hồng Ngọc dự định sẽ xây dựng khu nghỉ dưỡng vừa kết hợp kinh doanh và làm nơi nghỉ của gia đình ở nơi có thời tiết mát mẻ và không khí trong lành tại Phú Quốc.

“Do cuộc sống bận rộn, áp lực nên mình cần có 1 không gian trong lành, bình yên để tái tạo năng lượng và là nơi gắn kết gia đình vào cuối tuần”, Chị Hồng Ngọc chia sẻ.

Trong khi đó, chị Đ.H.D đang kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng, cư ngụ tại TP.HCM lại cùng các con chọn nơi nghỉ dưỡng tránh dịch là một căn bungalow tại một khu nghỉ dưỡng vùng biển, cách TP. Phú Quốc chưa đầy 10km.

Ban đầu chị Đ.H.D xác định chỉ ở một thời gian ngắn, vừa nghỉ ngơi, vừa tránh dịch khi biết TP.HCM chuẩn bị giãn cách, nhưng chị không ngờ chuyến đi của chị và các con đã kéo dài gần 3 tháng. Hàng ngày chị cùng 3 con đi câu cá, vừa giải trí vừa thu thành phẩm từ biển để làm thực phẩm. 

Ở biển không khí trong lành, vì vậy chị Đ.H.D quyết định thời gian tới sẽ tìm một nơi phù hợp hơn nữa làm nơi xây cất căn nhà nghỉ dưỡng cho gia đình.

Chị Đ.H.D giải thích, ở biển gần biển thoải mái nên tời gian tới, chị có kế hoạch mua đất tại Bến Tràm Phú Quốc để xây dựng khu nghỉ dưỡng riêng của gia đình sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng tại TP.HCM. Hơn nữa, từ khi dịch Covid-19 lan rộng, nhiều hoạt động có thể thực hiện online, vì vậy, dù sống ở xa thành phố, nhưng công việc vẫn có thể chạy được mà không gián đoạn.

“Tôi chọn Phú Quốc đơn giản vì nơi đây có khí hậu trong lành, thời tiết mát mẻ mà ít nơi nào có được.”, chị Đ.H.D cho hay.

Xu hướng lựa chọn căn nhà nghỉ dưỡng tại khu vực có thời tiết mát mẻ, khí hậu trong lành tốt cho sức khỏe đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình có điều kiện.

Ưu tiên lựa chọn trở về sống gần gũi với thiên nhiên

(Ảnh minh họa)

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, dù bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng thị trường BĐS tại Phú Quốc có dấu hiệu phục hồi, thậm chí, một số phân khúc vẫn có triển vọng tăng trưởng tốt. Và nhu cầu sống gần với thiên nhiên, nơi có khí hậu tốt đã trở thành lựa chọn của nhiều hộ gia đình khi quyết định đầu tư thêm ngôi nhà thứ 2.

Theo ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch CLB BĐS Việt Nam, sau dịch Covid-19, BĐS ở những vùng tốt cho sức khỏe sẽ được nhà đầu tư quan tâm. Bởi dịch Covid-19 khiến nhiều người nhận ra việc ở những nơi tập trung đông sẽ không tốt cho sức khoẻ, do đó, giá tại những khu vực này cũng sẽ có chiều hướng gia tăng, đặc biệt những vị trí tốt, thuận lợi về hạ tầng. Tuy nhiên, về tổng thể, giá BĐS có điều chỉnh tăng cũng không thể nhanh được.

Trong khi đó, theo nhận định của Bộ Xây dựng, các nhà đầu tư sẽ phát triển nhiều loại hình BĐS mới nhằm cạnh tranh hơn như: secondhome, farmhome, homestay. Nhờ đó, người mua được tiếp cận các sản phẩm chất lượng cao hơn, phong phú hơn.

Vị trí, cơ sở hạ tầng quanh dự án cũng như sự phát triển của thành phố nói chung sẽ được người mua quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là tại các dự án ở khu vực ngoại thành, bởi không phải ai cũng có khả năng chi trả cho một căn hộ nội đô chất lượng cao.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: