Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Thủ tướng: Thí điểm ‘mở cửa’ Phú Quốc, năm nay đón 2-3 triệu khách

Cập Nhật: 8/9/2021 | 10:29:55 AM

Kết luận phiên họp thường trực Chính phủ ngày 6.9, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến cuối năm nhanh chóng thí điểm việc mở cửa, thu hút khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Phú Quốc áp dụng thí điểm mở cửa du lịch đón 2-3 triệu khách năm nay

Trước đó, tại phiên họp, Bộ KH-ĐT nhận định nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng cơ bản được duy trì ổn định, đạt được một số kết quả tích cực, thể hiện ý chí quyết tâm, nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn hệ thống chính trị. Tuy nhiên vẫn còn khó khăn, thách thức không nhỏ do tác động của đợt dịch Covid-19 thứ 4.

Cho ý kiến, các thành viên Chính phủ cơ bản đồng tình với báo cáo của Bộ KH-ĐT, tập trung phân tích tình hình, đề xuất các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch, phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới, nhất là sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Nhiều ý kiến đề cập cần đẩy mạnh hơn nữa việc tiêm vắc xin, sớm có hướng dẫn cụ thể về đi lại, hoạt động của người tiêm đủ 2 mũi…

Kết luận phiên họp, Thủ tướng yêu cầu để phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, trước mắt cần ưu tiên cao nhất cho việc sớm kiểm soát dịch bệnh, đồng thời từng bước khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh ở những nơi bảo đảm an toàn dịch bệnh. Kiểm soát tốt dịch bệnh là yếu tố quyết định phục hồi kinh tế.

Thủ tướng nhấn mạnh đã hy sinh phát triển kinh tế thì các địa phương thực hiện giãn cách phải kiểm soát được dịch bệnh theo tiêu chí của Bộ Y tế, đưa cả nước về trạng thái “bình thường mới”. Phấn đấu kiểm soát dịch bệnh trong tháng 9.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 6.9

Về duy trì, thúc đẩy sản xuất kinh doanh không để đứt gãy chuỗi giá trị, chuỗi sản xuất cung ứng, Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ, không để ứ đọng nông sản; chú trọng nâng cao năng lực lưu trữ, bảo quản nông sản, nhất là công nghệ sau thu hoạch. Bảo đảm nguồn cung giống cây trồng, vật nuôi, không để gián đoạn sản xuất.

Bên cạnh đó, triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả khuyến nghị của EC để gỡ “thẻ vàng” (IUU) và hướng tới phát triển thủy sản biển bền vững. Thí điểm thu hút khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc từ nay đến cuối năm (dự kiến 2-3 triệu lượt người). Duy trì, tạo thuận lợi và tổ chức tốt hệ thống cung ứng, phân phối, đặc biệt các chợ đầu mối, điểm tập kết hàng hóa lưu chuyển liên tỉnh, bảo đảm hiệu quả, an toàn.

Trước đó, theo đề xuất của Bộ VHTT&DL, dự kiến từ tháng 10.2021, Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế với khoảng 25 - 40 chuyến bay/tháng, tương ứng với giai đoạn 1 và 2 sau khi hộ chiếu vắc xin áp dụng thành công. Du khách trong nước và quốc tế chỉ có thể vào đảo nếu họ có bằng chứng đã tiêm phòng và xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Trước Phú Quốc, Thái Lan là quốc gia đầu tiên trong khu vực áp dụng thành công mô hình thí điểm Sanbox Phuket. Khách du lịch khi đến Phuket phải xuất trình một số giấy tờ để hoàn thành đơn đăng ký Giấy chứng nhận nhập cảnh trực tuyến và nhận chứng chỉ gồm: giấy chứng nhận y tế cho thấy kết quả RT-PCR Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đi du lịch; giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19 đã được Bộ Y tế Công cộng Thái Lan hoặc Tổ chức y tế Thế giới phê duyệt trước khi đi du lịch ít nhất 14 ngày…

(Nguồn: Theo Thanhnien)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: