Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Du Lịch Giải Trí
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Tạo cú huých tăng thu cho du lịch, dịch vụ Phú Quốc

Cập Nhật: 16/6/2021 | 3:08:46 PM

Năm 2021, Phú Quốc phấn đấu đón 7 triệu lượt khách (lượng khách nội địa là chính), doanh thu hơn 11.500 tỷ đồng. Mục tiêu đặt ra đối với ngành du lịch, dịch vụ Phú Quốc (Kiên Giang) liệu có quá cao khó so với điều kiện thực tế.

Điểm du lịch nghỉ đưỡng lý tưởng tại "đảo Ngọc" Phú Quốc, Kiên Giang

Ấn tượng tiềm năng

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, những tháng đầu năm 2021, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cũng như ngành du lịch địa phương đặt rất nhiều kỳ vọng vào sự khởi sắc, bứt phá của du lịch, dịch vụ Phú Quốc, khi mà dịch Covid-19 đợt đầu năm được khống chế lại đúng vào dịp nghỉ hè, nghỉ lễ để mở cửa đón lượng du khách rất lớn.

Ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiêng Giang cho biết, chỉ trong 4 ngày từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, tổng lượt khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ước đạt 176.921 lượt khách, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Riêng TP. Phú Quốc đón 91.406 lượt khách, tăng 13,4% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 101,2 tỷ đồng. Nhờ sức hút các công trình nghỉ dưỡng, vui chơi đẳng cấp và công tác quản lý công suất các phòng lưu trú, nghỉ dưỡng đạt tới 80%.

Cũng theo ông Thái, để chủ động bước qua mùa dịch hàng loạt chính sách kích cầu du lịch đã được các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, hệ thống nhà hàng, khách sạn, các cơ sở lưu trú, đơn vị kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí trên địa bàn thực hiện từ khoảng giữa năm ngoái. Hình thức kích cầu chủ yếu là giảm giá dịch vụ, gia tăng ưu đãi… Qua đó đã thu hút một lượng khách không nhỏ đến với Phú Quốc. Rút kinh nghiệm từ kết quả này, nhiều đơn vị đã tiếp tục áp dụng nhiều hình thức khuyến mãi và nâng chất dịch vụ để hấp dẫn du khách.

“Tuy nhiên ngay sau đó, dịch Covid-19 bùng phát trở lại, du lịch Phú Quốc nói riêng, cả nước nói chung bỗng chốc rơi vào tình thế khó khăn. Lượng khách (chủ yếu là khách nội địa) đến với Phú Quốc giảm sâu. Đây thực sự đang đặt ra bài toán khó cho ngành và địa phương” - đại diện lãnh đạo ngành du lịch Kiên Giang bày tỏ.

Kỳ vọng tăng thu khi dịch được khống chế

Theo kế hoạch, năm 2021, Kiên Giang phấn đấu đón 7 triệu lượt du khách đến tham quan, du lịch, tăng hơn 34% so với thực hiện năm 2020, trong đó khách quốc tế 400.000 lượt khách; tổng doanh thu từ du lịch hơn 11.500 tỷ đồng, tăng 46,2% so với thực hiện năm 2020. Trong đó du lịch, dịch vụ Phú Quốc là chủ yếu.

Theo ông Bùi Quốc Thái, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các quốc gia trên thế giới diễn biến phức tạp, cơ quan quản lý du lịch tỉnh đang nghiên cứu các thị trường khách quốc tế ít chịu ảnh hưởng Covid-19, các thị trường kiểm soát tốt dịch bệnh để từ đó xây dựng chiến lược xúc tiến, quảng bá phù hợp, sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế khi Chính phủ cho phép.

Ông Thái cho rằng, hiện nhiều quốc gia trên thế giới hiện có những giải pháp để mở cửa du lịch trở lại, họ đã tổ chức tiêm vắc-xin, Việt Nam cũng đang triển khai tiêm vắc-xin. Đó là các cơ sở để chúng tôi bắt đầu nghiên cứu, xây dựng lộ trình mở cửa đón khách du lịch quốc tế, với “hộ chiếu vắc-xin”.

Đến nay TP. Phú Quốc vẫn giữ được an toàn, chưa có dịch Covid-19 trong cộng đồng. Đây là ưu điểm để thu hút khách du lịch quay trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Thực tế, sau mỗi đợt dịch bùng phát và được kiểm soát thì lượng khách du lịch nội địa quay trở lại Kiên Giang khá nhanh, giúp cho ngành du lịch phục hồi và trụ vững trong thời gian qua.

>>> Phú Quốc - niềm hi vọng lớn của du lịch Việt Nam

Giám đốc Sở Du lịch Bùi Quốc Thái cho biết thêm, tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục triển khai Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” nhằm thu hút khách du lịch nội địa đi du lịch vào các ngày nghỉ cuối tuần, các ngày nghỉ lễ, tổ chức các sự kiện kết hợp du lịch; thu hút khách du lịch là người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam tham gia các sự kiện, hội nghị, công tác, thương mại, lao động, đầu tư,… với phương châm vừa đón khách vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Trần Quốc Khánh, trong thời gian vừa qua, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh chung tay với Chính phủ thực hiện tốt các vấn đề phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiệp hội cũng kêu gọi các doanh nghiệp kiện toàn bộ máy hoạt động, tổ chức hoàn thiện song song với việc làm mới các sản phẩm du lịch để sẵn sàng chờ đón các cơ hội phát triển sắp tới. Đồng thời, tăng cường giao lưu, liên kết với hiệp hội du lịch các tỉnh, thành trong cả nước để ký kết, giao ước, chia sẻ nguồn khách với nhau./.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: