Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Sau thời gian im ắng, đất nền Phú Quốc hiện giờ ra sao?

Cập Nhật: 14/8/2021 | 10:54:15 AM

Còn nhớ từ tháng 12/2020, lượng người đầu tư đất tìm đến "đảo ngọc" Phú Quốc đột ngột tăng lên sau một thời gian bình lặng. Giá đặt cọc sang tay từ 30 - 50 triệu đồng/lô diện tích dưới 300m2 bắt đầu sôi động. Không ít chủ đất sẵn sàng bỏ những khoản cọc từ 20-30 triệu để nhận cọc từ người đưa ra mức tiền cao hơn.

Ghi nhận cho thấy, đất nền Phú Quốc qua mỗi giai đoạn, khi có những cơn sốt đi qua đều biến động lên xuống. Sau khoảng thời gian trầm lắng, bất động sản tại đây lại trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn vào cuối năm 2020, khi nhiều người đi tìm mua những khu đất nền thổ cư, đất tách thửa, đất mặt tiền đường lớn, đất vườn… Hiện tại, thị trường có dấu hiệu chững lại, nhưng những thông tin về "hộ chiếu vắc xin" triển khai tại Phú Quốc cũng đang là chất xúc tác cho thị trường BĐS khu vực này.

Đã từng có thời điểm sau trầm lắng, nhà đầu tư đổ xô mua đất thổ cư Phú Quốc

Sau cơn sốt "bỏng tay", từ năm 2018 đến giữa năm 2020, gần như thị trường BĐS Phú Quốc không còn thấy cảnh môi giới ngồi chật quán nước.

Tháng 3/2020, Tỉnh ủy Kiên Giang có thông báo về việc chấp thuận chủ trương chấm dứt tạm dừng phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện Phú Quốc sau 2 năm tạm ngưng. Tuy nhiên, cuối tháng 6/2020, UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục có công văn chỉ đạo tạm dừng phân lô, tách thửa các loại đất trên địa bàn huyện để chờ điều chỉnh quy hoạch. Điều này khiến thị trường BĐS địa phương này gần như "ngủ đông".

Thế nhưng, từ tháng 12/2020, lượng người đầu tư đất tìm đến "đảo ngọc" Phú Quốc đột ngột tăng lên sau một thời gian bình lặng. Giá đặt cọc sang tay từ 30 - 50 triệu đồng/lô diện tích dưới 300m2 bắt đầu sôi động. Không ít chủ đất sẵn sàng bỏ những khoản cọc từ 20-30 triệu để nhận cọc từ người đưa ra mức tiền cao hơn.

Đến hiện tại, thị trường này vẫn tồn đọng các BĐS cần bán lỗ nhưng một làn sóng ngược lại là nhiều NĐT vẫn âm thầm săn đất nền khu vực này.

Đất nền Phú Quốc giờ ra sao

Ngày 30/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 486/QĐ-TTg
về việc phê duyệt Điều chỉnh cục bộ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030.

Như vậy, điều đầu tiên phải kể đến khiến đất nền Phú Quốc được quan tâm nhất năm 2021 là do quyết định thành lập thành phố Phú Quốc. Việc Phú Quốc lên thành phố chính là đòn bẩy để thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cấp nơi đây trở thành trung tâm kinh tế, du lịch mang tầm cỡ quốc tế

Hơn 1 tháng trở lại đây, thông tin hàng loạt lô đất đang được chủ rao bán, những khoản cắt lỗ của nhà đầu tư "bại trận", và hơn hết là dòng nhà đầu tư mới đang tìm đến thị trường nhà đất Phú Quốc lại len vào từng ngóc ngách của thành phố đảo ngọc.

Hiện nay tại Phú Quốc, các nhà đầu tư chủ yếu tìm các lô đất có giá từ 800 triệu đến 2 tỷ đồng bởi nguồn cung dồi dào, khả năng tăng giá và thanh khoản cao. Với khả năng tài chính 3 tỷ đồng đổ lại, người đầu tư vẫn còn nhiều cơ hội để lựa chọn tùy vào vị trí, tuy nhiên các lô đất này thường nằm ở xa trung tâm. Nhóm khách hàng ở phân khúc giá này khá đông và sẵn sàng sang tên ngay nếu tìm được sản phẩm ưng ý.

Trong khi đó, vẫn có một bộ phận lớn nhà đầu tư tài chính cao hơn khoảng 50-100 tỷ đồng đang tìm kiếm những quỹ đất đẹp, hay mặt tiền đường trung tâm thành phố ngày còn hiếm để đầu tư dịch vụ du lịch, khách sạn.

Tuy nhiên, ghi nhận cho thấy, các giao dịch thành công gần đây chủ yếu chỉ diễn ra ở 3 khu tái định cư chính là Khu dân cư Suối Lớn (73 ha) tại phường Dương Tơ, Khu đô thị mới Bắc Dương Đông (67,5 ha) và Khu tái định cư Khu phố 10 (10,2 ha) tại Dương Đông với mảnh đất đã được phân lô và có sổ đỏ.

Các khu vực khác của đảo có một số lô đất lẻ rao bán nhưng lượng giao dịch chậm và tâm lý người mua còn dè chừng về vấn đề quy hoạch. Ngoài ra, một phần lớn quỹ đất có vị trí đẹp tại Phú Quốc đã được các chủ đầu tư lớn phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Được biết, Tp.Phú Quốc hiện nay chỉ có 6% quỹ đất đã được phê duyệt là đất thổ cư, trong khi đây là những khu vực hiếm hoi của Phú Quốc đã có quy hoạch chính chức và có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất lâu dài nên nhu cầu mua đất ở đây cao hơn so với các khu vực khác.

Có khó tạo "sóng" ở Phú Quốc?

Sau một thời gian dài chìm trong những cơn sốt đất, nhiều nhà đầu tư và môi giới ở Phú Quốc giàu lên nhờ đất nhưng cũng không ít người "thua cuộc" ở hòn đảo ngọc.

Từ cuối 2014, đầu năm 2015, thị trường đất Phú Quốc dần trở nên nhộn nhịp nhờ sự có mặt của các nhà đầu tư lớn như Vingroup với dự án Vinpearl Phú Quốc và đến năm 2016 là Sun Group.

Từ đó đến nay, Phú Quốc đã trải qua nhiều đợt sốt đất. Cùng với thông tin quy hoạch phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế từ cuối năm 2017 đã khiến chủ đất và các nhà đầu tư liên tục đẩy giá bất động sản Phú Quốc lên cao.

Khi bong bóng bất động sản tại Phú Quốc vỡ vào cuối năm 2018, thị trường này đã diễn ra một cuộc thanh lọc mạnh mẽ những nhà đầu tư năng lực yếu, bao gồm cả nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

Theo các chuyên gia, các thông tin về quy hoạch và phát triển đô thị ở Phú Quốc luôn có tác động lớn đến tâm lý các nhà đầu tư, chính vì vậy mà giá bất động sản tại đây biến động lên xuống liên tục trong nhiều năm qua. Giá cả thị trường vận hành theo quy luật nhưng đôi khi cũng gặp những sự cố như Covid-19 có thể khiến thị trường sụp đổ, tạo ra tính rủi ro của thị trường. Chính vì vậy, người đầu tư cần bình tĩnh và cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đưa ra các quyết định đầu tư vào lúc này.

tình hình đất nền Phú Quốc hiện tại

Trước đây có nhiều doanh nghiệp nhỏ ra Phú Quốc gom đất, sau đó phân lô bán lại với giá cao gấp 5-7 lần
so với giá trị thật cho người đầu tư khiến thị trường phát triển kém lành mạnh.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, thị trường BĐS Phú Quốc đang được hỗ trợ bởi nhiều thông tin tích cực. Chẳng hạn,sự góp mặt của hàng loạt chủ đầu tư như Sun Group, Vingroup, CEO Group, Bim Group...Những dự án của các chủ đầu tư lớn này đã góp phần

làm thay đổi diện mạo nơi đây. Hiện nay, quỹ đất ở của Phú Quốc rất ít phần lớn là đất rừng đặc dụng, đất ven biển chủ yếu thực hiện các dự án nghỉ dưỡng lớn. Do đó, chắc chắn với những tiềm năng đang có, đất nền Phú Quốc sẽ mang lại giá trị sinh lời lớn trong tương lai.

Ngoài ra, kì vọng dịch Covid-19 cũng sẽ được kiểm soát sớm, khi Vacxin đã có. Du lịch sẽ dần phục hồi và tăng trưởng. Du lịch Phú Quốc phát triển không ngừng, thu hút lượng hàng triệu khách mỗi năm với > 30% là khách quốc tế. Cơ sở hạ tầng đã được đầu tư trên 5000 tỷ đồng, trục đường giao thông hiện đại, khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao, sân bay quốc tế đạt chuẩn và cảng biển quốc tế chuẩn bị đi vào hoạt động,…

Có thể thấy rằng giá đất ở Phú Quốc lúc đó khá thấp so với mặt bằng chung so với những khu vực như: Nha Trang, Đà Nẵng,…Nhiều nhà đầu tư (tập đoàn lớn, các nhà đầu tư có vốn tài chính nhỏ) đã lựa chọn phân khúc đất nền Phú Quốc để "gửi vàng".

Nhiều dự án Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc cũng đang thu hút nhà đầu tư với giá trị gia tăng mạnh – từ 10-15%/ năm. Điển hình như những dự án đất ở đô thị: Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Phú Quốc,…

Ghi nhận cho thấy, đất nền Phú Quốc vẫn là phân khúc nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Quỹ đất Phú Quốc không còn nhiều, chắc chắn giá đất tại Phú Quốc sẽ tăng mạnh.

(Nguồn: Nhịp sống kinh tế)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: