Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Quy hoạch Phú Quốc sẽ là trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Cập Nhật: 20/12/2021 | 2:17:57 PM

Dự thảo quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040 nhấn mạnh, tính chất khu vực lập quy hoạch, thì Phú Quốc là đô thị biển đảo, là trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Quy hoạch TP Phú Quốc sẽ là trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực và quốc tế. Trong ảnh là sự kiện Phú Quốc khi được công nhận lên thành phố. 

Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, vừa có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng về việc trình thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040.

Kèm theo Tờ trình nêu trên là dự thảo quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040.

Theo đó, mục tiêu lập quy hoạch là định hướng phát triển TP Phú Quốc với tầm nhìn dài hạn, nhưng đáp ứng một cách tối ưu những vấn đề ngắn và trung hạn; phát triển toàn diện, cân bằng và bền vững; kết hợp hài hoà giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường; đảm bảo khả năng đáp ứng nhu cầu phát triển trong trường hợp hình thành Khu hành chính- kinh tế đặc biệt Phú Quốc và tách xã đảo Thổ Châu (Thổ Chu) thành huyện đảo riêng.

Phát triển Phú Quốc trở thành đô thị biển đảo đặc sắc; là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, có sức hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước; là trung tâm thương mại, dịch vụ và trung tâm chăm sóc sức khoẻ, điều dưỡng ứng dụng công nghệ cao tầm cỡ khu vực và quốc tế…

Về tính chất khu vực lập quy hoạch, theo dự thảo quyết định, ngoài việc xác định Phú Quốc là đô thị biển, đảo đặc sắc đạt tiêu chuẩn đô thị loại I, thì đây là khu kinh tế có vị thế đặc biệt; là trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực và quốc tế; trung tâm kinh tế du lịch, dịch vụ sinh thái biển đảo với nhiều giá trị khác biệt, chất lượng cao của quốc gia và quốc tế…

Phú Quốc sẽ là đâu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng, cảng biển và cảng hàng không quốc tế; là trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ chuyên ngành; trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học rừng và biển của quốc gia và khu vực.

Về dự báo phát triển, đến năm 2030, Phú Quốc có quy mô dân số khoảng 400.000 người, đến năm 2040 là khoảng 680.000 người. Trong khi đó, quy mô đất xây dựng đô thị đến 2030 là khoảng 10.000-12.000 héc ta (chỉ tiêu trung bình khoảng 250-300 m2/người) và đến năm 2040 là khoảng 15.000-18.000 héc ta (chỉ tiêu trung bình là khoảng 220-265 m2/người).

Phạm vi lập quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040 là toàn bộ diện tích đất tự nhiên 589,27 km2 và các không gian biển của địa phương này, bao gồm các phường Dương Đông và An Thới cùng các xã Cửa Cạn, Gành Dầu, Bãi Thơm, Hàm Ninh, Cửa Dương, Dương Tơ và Thổ Châu.

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: