Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

PGS. TS Trần Đình Thiên: Phú Quốc không dành cho nhà đầu tư trục lợi rồi bỏ đi

Cập Nhật: 16/4/2021 | 2:02:18 PM

Nhà đầu tư cần tiếp cận Phú Quốc với góc nhìn mới. Đừng đến để trục lợi rồi đi, mà cần xác định đầu tư cũng là sứ mệnh chung tay đưa đại diện ưu tú nhất của Việt Nam sánh ngang các nước có nền du lịch phát triển.

PGS. TS Trần Đình Thiên chia sẻ tại sự kiện

Phú Quốc: Vị thế mới đã được xác lập

Tại lễ ra mắt Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc tổ chức ngày 10/04, PGS. TS Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam đã có bài phân tích chuyên sâu: Phú Quốc - Hội tụ và tỏa sáng.

Theo PGS. TS Trần Đình Thiên, ngay tên gọi Đảo Ngọc đã nói lên tất cả từ vẻ đẹp tự nhiên tới độ quý giá của Phú Quốc. Tuy bị lỡ một nhịp phát triển rất quan trọng khi chưa được chấp nhận cơ chế Đặc khu hành chính kinh tế, nhưng logic phát triển vượt cấp của Phú Quốc không thay đổi, không theo lộ trình đô thị hóa tuần tự mà được đặc cách vượt cấp từ huyện đảo tiến thẳng lên đô thị loại II (năm 2014) và lên thành phố (tháng 01/2021). Logic vượt cấp chưa có tiền lệ cho thấy sự ưu đãi đặc biệt của nhà nước dành cho vùng đất trù phú này.

Cũng theo PGS. TS Trần Đình Thiên, Phú Quốc vốn đã có đầy đủ nội hàm của một thành phố đảo hiện đại mang tính quốc tế ngay khi còn là đơn vị hành chính cấp huyện. Lên thành phố, Phú Quốc sẽ không đơn thuần là một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng nữa, mà đã mang trong mình "sứ mệnh quốc gia và chức năng quốc tế". Không chỉ hội tụ những nguồn lực tốt nhất cho chu kỳ phát triển mới, thành phố đảo cũng cần được tái định vị và phát huy cao độ những lợi thế đặc biệt; cần được trao cơ chế - thể chế và chính sách đặc thù. Đó sẽ là những "bệ phóng" quan trọng đưa Phú Quốc thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế, trung tâm tài chính, công nghệ cao của khu vực.

Meyhomes Capital Phú Quốc - dự án đầu tay của Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Cách tiếp cận đúng khi muốn đầu tư vào Phú Quốc

Bài phân tích chuyên sâu của PGS. TS Trần Đình Thiên cũng chỉ ra yếu tố khác biệt trong thu hút đầu tư của Phú Quốc giai đoạn phát triển vượt cấp. Nó được thể hiện qua các "con số biết nói": thu hút 280 dự án, diện tích quy hoạch hơn 10.000 ha, tổng vốn đầu tư hơn 350.000 tỷ đồng (tương đương 20 tỷ USD). Không một huyện nào có năng lực thu hút đầu tư mạnh như Phú Quốc. Cùng với đó, sự xuất hiện của những "sếu đầu đàn" có nguồn vốn "khủng" cùng cam kết đầu tư dài hạn đã kiến tạo nên diện mạo ban đầu của thành phố đảo. Phía Bắc và Nam là 2 trung tâm vui chơi giải trí xứng tầm châu Á, giữa đảo là loạt tổ hợp nghỉ dưỡng hạng sang mang thương hiệu quốc tế dọc Bãi Trường. 

"Đất nước đang tạo cơ hội tuyệt vời nhất cho Phú Quốc. Không có lý do gì để các doanh nghiệp và nhà đầu tư chần chừ trong cuộc đua vào đây, "Định mệnh" phát của Phú Quốc là không gì thay đổi, Tân Á Đại Thành đã rất nhanh nhạy và chọn thời điểm chính xác để tham gia vào "tổ bay" cùng các "sếu đầu đàn" đến Phú Quốc. Sự góp mặt của những "người mới" có thực lực như Tân Á Đại Thành sẽ tạo thêm động lực phát triển cho thành phố trẻ" - PGS. TS Trần Đình Thiên cho biết.

Vị chuyên gia cao cấp, thành viên tổ tư vấn kinh tế của Chính phủ cũng đưa ra khuyến nghị: "Nhà đầu tư cần tiếp cận Phú Quốc với góc nhìn mới. Đừng đến để trục lợi rồi bỏ đi, mà cần xác định đầu tư cũng là sứ mệnh chung tay đưa đại diện ưu tú nhất của Việt Nam sánh ngang các nước có nền du lịch phát triển. Những nhà đầu tư đàng hoàng sẽ tìm đến Phú Quốc để được thụ hưởng môi trường đầu tư trong sáng, lành mạnh với cam kết đồng hành dài hạn chứ không vì ưu đãi thuế hay các yếu tố phi thị trường"

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: