Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Ôm tiền đổ về Phú Quốc “săn” đất chờ giá lên

Cập Nhật: 5/4/2021 | 10:33:12 AM

“Cơn sốt” đất diễn ra khắp mọi vùng miền cả nước kéo theo nhiều nhà đầu tư mới ôm tiền nhảy vào thị trường này với hi vọng kiếm lời từ bất động sản, đặc biệt là tại thành phố Phú Quốc.

Dù tìm hiểu thị trường khá lâu và cũng từng đầu tư nhưng đây là lần đầu tiên chị Dinh, một nhà đầu tư tại Cầu Giấy, TP. Hà Nội dám ôm hơn 10 tỷ vào trong Phú QUốc cùng bạn bè săn đất đón làn sóng quy hoạch tương lai của khu vực này. Chị Dinh cho biết, trước kia nhiều người từng tư vấn chị nên cân nhắc đầu tư vào nhà đất Phú Quốc nhưng do thời điểm đó vẫn còn nhiều lựa chọn tại TP.Hà Nội nên chị này không để tâm. Hiện nay thành phố ngày càng khó kiếm các suất đầu tư hấp dẫn, giá đất cao, chi phí bỏ ra lớn, nguồn sản phẩm không nhiều nên ông quyết định đánh bắt xa bờ ở các thị trường lân cận.

“Tôi cũng tính sẽ đầu tư BĐS từ năm 2020 nhưng thời điểm đó thấy thị trường nguội lạnh quá không dám nhảy vào. Giờ vừa qua Tết, dân tình rần rần kéo nhau đi mua đất, thị trường nóng lên tôi cũng tự tin hơn. Đất sốt khắp nơi, thấy nói mua đất ở đâu giờ cũng có lời nhưng mình không nhiều kinh nghiệm, cứ chọn thị trường nào truyền thống, thanh khoản tốt mà hạ tầng đang phát triển để đầu tư, dù mua hơi đắt nhưng an toàn”, chị Dinh cho hay.

Ôm tiền vào Phú Quốc đầu tư đất nền

Những cơn sốt đất ăn theo hạ tầng đang thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư mơi tham gia vào cuộc chơi săn đất chờ lên giá.

Trước lời khuyên nhảy vào thị trường khi đang nóng sốt tiềm ẩn nhiều nguy cơ, chị Dinh cho rằng với BĐS nếu không lướt sóng thì không đáng lo ngại. Người tăng đất không tăng nên nếu có tiềm năng đất cở nào cũng còn tăng giá. Tôi cũng không có ý định bán nhanh, bán ngay mà chấp nhận đầu tư dài hạn 2-3 năm sau khi hạ tầng phát triển, sinh lời nhiều thì mới bán.

Tuy nhiên không phải ai cũng chịu chơi và chịu chờ như chị Dinh, nhiều nhà đầu tư không chuyên lao vào cuộc săn đất với tâm lý đi nhanh về gấp. Gom được hơn 6 tỷ đồng từ bán căn nhà phố mặt tiền tại thị quận Long Biên, Hà Nội, chị Ngọc (Nguyễn Văn Cừ, Long Biên) quyết định gom hết tiền vào trong Phú Quốc đầu tư đất theo cơn sóng đô thị biển. Vốn trước đến nay chưa từng đầu tư BĐS, thấy bạn bè rủ rê và lại sẵn có tiền nên nhà đầu tư này quyết làm giàu từ đất. Lựa chọn đầu tiên của chị vốn là một lô đất dự án khu vực Tái Định Cư Suối Lớn - Phú Quốc, tuy nhiên giá bán lại lên đến 30 triệu/m2 nên chị Ngọc sợ khó ra hàng nhanh. Đắn đo cân nhắc, nhà đầu tư này chuyển xuống Khu Tượng đầu tư đất dự án của một chủ đầu tư uy tín tại đây.

“Tôi có hỏi trước với bên công ty, họ cam đoan có thể ra hàng cho tôi chậm nhất là tầm 6-8 tháng. Trong trường hợp không có lời thì cũng sẽ bán đúng giá chứ không lỗ, vậy nên tôi quyết định mua, xem như khoản đầu tư học hỏi, được càng vui thua cũng vẫn lấy lại vốn”, chị Ngọc cho hay. Được biết số tiền trên chị đã tính sẽ dành mua nhà tại Hà Nội nhưng do chưa tìm được căn ứng ý nên quyết định mang đi đầu tư ngắn hạn.

Sau Tết, tại nhiều địa phương sôi sục tình trạng giao dịch BĐS, nhiều khu vực lượng khách đổ về tìm kiếm đất tăng gấp 2-3 chỉ lần trong 1-2 tháng, nhiều nơi người dân bỏ kinh doanh, bỏ sản xuất, rút tiền gửi ngân hàng để đầu tư vào đất. Cơn sốt đất từ Bắc đến Nam đặt ra nhiều lo ngại rủi ro khi dòng tiền đang đổ mạnh vào BĐS, sau chứng khoán nửa cuối năm 2020. Tính từ đầu năm đến nay, một số khu vực thành phố Phú Quốc xuất hiện tình trạng sốt đất, kéo theo đó là làn sóng nhiều nhà đầu tư không chuyên nhảy vào thị trường. Nếu phần lớn dân đầu tư lâu năm đều giữ tâm lý ôm đất dài hạn chứ không lướt sóng thì nhà đầu tư mới có xu hướng thích lướt ngắn hạn thay vì chôn vốn lâu.

(Nguồn: Bdsphuquoc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: