Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Du Lịch Giải Trí
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Nhiều lựa chọn du lịch Phú Quốc dịp Tết Nhâm Dần 2022

Cập Nhật: 13/1/2022 | 9:50:26 AM

Hiện nay hoạt động du lịch tại Phú Quốc (Kiên Giang) gần như trở lại bình thường, hầu hết các đơn vị đã mở cửa và duy trì đón khách trong suốt dịp Tết Nhâm Dần.

Theo thông tin từ Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, hiện nay hoạt động du lịch tại Phú Quốc đã ở trạng thái "bình thường mới", mỗi ngày đón khoảng 30 chuyến bay, chưa kể du khách đến bằng phương tiện tàu, phà. Khách đến bằng máy bay chỉ cần đáp ứng các điều kiện của hãng hàng không như chứng nhận tiêm đủ vaccine hoặc chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, với trẻ em thì yêu cầu xét nghiệm nhanh âm tính và một số điều kiện đơn giản khác.

Ông Trần Văn Thọ - Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin (UBND TP. Phú Quốc) cho biết địa phương đã sẵn sàng đón khách và hướng tới một năm 2022 đầy lạc quan. Hiện Phú Quốc có khoảng 55 doanh nghiệp lữ hành cùng 25.000 phòng lưu trú, trong đó hơn 10.000 phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao. Toàn bộ người dân, người lao động tại Phú Quốc đã được tiêm đủ vaccine và đang triển khai tiêm mũi tăng cường.

Du khách ngắm hoàng hôn tại Phú Quốc.

Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang dự báo nhu cầu tham quan, du lịch tại Phú Quốc dịp Tết Nhâm Dần 2022 là rất lớn, vì vậy hầu hết các đơn vị đã hoạt động trở lại và duy trì đón khách xuyên Tết. Các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn 4-5 sao thu hút sự quan tâm lớn nên du khách cần đặt sớm, vì một số khách sạn trong phân khúc này đã kín phòng dịp Tết.

Đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại Phú Quốc cũng sẵn sàng phục vụ du khách. Ông Trương Công Tâm – Chủ tịch Hội HDV du lịch Phú Quốc cho biết 80% hội viên là người dân địa phương nên vẫn bám trụ được với nghề và duy trì kiến thức, kỹ năng trong giai đoạn khó khăn vì đại dịch Covid-19. Hội HDV du lịch Phú Quốc cũng đứng ra đảm bảo số lượng và chất lượng hướng dẫn viên, đáp ứng nhu cầu của du khách và doanh nghiệp.

Hôm nay (12/1), Hiệp hội Du lịch Kiên Giang tổ chức chương trình xúc tiến du lịch "Phú Quốc – Sức bật trong thời kỳ bình thường mới" để giới thiệu các tour tuyến, sản phẩm dịp Tết Nhâm Dần và cả năm 2022. Nhiều sản phẩm hấp dẫn dịp Tết đã được giới thiệu, như tour nghỉ dưỡng 5 sao Tết Nhâm Dần của Vina Phú Quốc Travel, tour ẩm thực Mâm cơm ngày Tết tại Sunset Beach Bar hay tour trekking Vườn quốc gia Phú Quốc...

Trekking xuyên rừng là sản phẩm du lịch mới tại Phú Quốc. Nguồn: Trương Công Tâm

Theo ông Trương Công Tâm, tour trekking Vườn quốc gia Phú Quốc là sản phẩm mới nhất tại Phú Quốc, bổ trợ cho các loại hình đã khá quen thuộc như nghỉ dưỡng biển hay vui chơi giải trí. Theo đó, du khách ưa khám phá, yêu thiên nhiên có thể lựa chọn tuyến leo núi, xuyên rừng dài 3,5 km hoặc tuyến trekking Rạch Vẹm – mũi Hàm Rồng dài 8 km, tùy theo nhu cầu và điều kiện thể lực.

Bà Quảng Xuân Lụa – Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết dù dịch bệnh khó khăn nhưng Phú Quốc đã biến nguy thành cơ, biến khó khăn thành hành động, không ngừng hoàn thiện, ghi dấu ấn tượng với du khách trong và ngoài nước… Năm 2022, toàn tỉnh Kiên Giang đặt mục tiêu đón 5,6 triệu lượt khách đến tham quan du lịch, trong đó có 200.000 lượt khách quốc tế./.

(Nguồn: VOV)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: