Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Kiên Giang xin tiêm vắc xin Covid-19 cho 100% cư dân Phú Quốc

Cập Nhật: 19/4/2021 | 3:14:41 PM

Làm việc với Bộ Y tế, lãnh đạo Kiên Giang kiến nghị Bộ hỗ trợ để mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 tiêm cho 100% cư dân TP Phú Quốc.

Lo người Việt ở Campuchia ồ ạt về nước

Trong những ngày qua, dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp tại Thái Lan, Campuchia và các nước Đông Nam Á khác. Tỉnh Kiên Giang là địa phương có đường biên giới trên bộ và trên biển với Campuchia nên có nguy cơ rất lớn bị lây lan dịch Covid-19.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Kiên Giang, hiện nay số người Campuchia gốc Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia có trên 103.000 người. Riêng tại 3 tỉnh giáp biên giới với tỉnh Kiên Giang gồm tỉnh Kampot, Kép và Preah Sihanouk có trên 700 hộ, với trên 1.700 nhân khẩu là người gốc Việt đang cư trú.

Bộ đội Biên phòng Đồn Gành Dầu Phú Quốc phòng chống dịch

Bộ đội Biên phòng Đồn Gành Dầu (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) kiểm tra công tác phòng,
chống dịch đối với ngư dân và tuyên truyền phối hợp chống người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Phú Quốc.

Từ 20/2 đến nay đã có trên 1.300 người nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 31 vụ nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh với 142 đối tượng. Trong đó, cũng có nhiều trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã di chuyển sâu vào nội địa, đến các tỉnh, thành phố khác như Hải Phòng, TPHCM…

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp trong nước và trong khu vực, UBND tỉnh Kiên Giang đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh như: Tăng cường kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, bổ sung lực lượng cho các chốt kiểm soát.

Hiện nay đã bố trí được trên 128 chốt, tổ và có trên 1.000 lượt chiến sĩ thường xuyên trực và trực luân phiên. Tăng cường kiểm soát người và hàng hóa nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và Cửa khẩu quốc gia Giang Thành.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đoàn công tác Bộ Y tế đến TP Hà Tiên

Ngày 18/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đoàn công tác Bộ Y tế đến TP Hà Tiên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại thành phố này.

Mở rộng các khu cách ly tập trung tại thành phố Hà Tiên, tăng khả năng thu dung cách ly tập trung lên 2.350 người. Kích hoạt các khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố phía sau để sẵn sàng tiếp nhận để cách ly tập trung trong tình huống người nhập cảnh với số lượng nhiều, vượt quá khả năng tiếp nhận của thành phố Hà Tiên.

Tuy nhiên, Kiên Giang cũng gặp nhiều khó khăn thách thức, như: tình hình nhập cảnh qua biên giới tiếp tục gia tăng, phức tạp; Điều kiện làm việc của cán bộ, chiến sĩ ở các chốt biên phòng còn nhiều khó khăn, chưa đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới trên bộ và trên biển; Dự trữ sinh phẩm xét nghiệm, vật tư y tế tiêu hao, phương tiện phòng hộ chưa đảm bảo; Năng lực xét nghiệm Covid-19 chưa đạt yêu cầu.

Cư dân Phú Quốc sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông  Mai Văn Huỳnh kiến nghị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế cần nhanh chóng tăng cường năng lực xét nghiệm cho thành phố Hà Tiên, hỗ trợ năng lực điều trị cho người bị nhiễm và cho phép Kiên Giang thiết lập Bệnh viện dã chiến tại thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang với 350 giường.

Bên cạnh đó, ưu tiên phân bổ vắc xin phòng Covid-19 cho tỉnh Kiên Giang trong những đợt tiếp theo với các đối tượng người cao tuổi có bệnh nền, đội ngũ tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang xin vacxin phòng covide cho Phú Quốc

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã có tờ trình đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ địa phương mua vắc xin tiêm ngừa Covid-19 cho cư dân Phú Quốc.

Và đặc biệt, cho Kiên Giang thực hiện tiêm vắc xin cho 100% người dân tại TP Phú Quốc. Xem xét hỗ trợ cho Kiên Giang 2 máy Real time RT-PCR và vật tư, sinh phẩm để xét nghiệm khẳng định Covid-19.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Mai Văn Huỳnh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, tại cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ Y tế đã đồng ý về kế hoạch tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho người dân Phú Quốc. Hiện Kiên Giang đã có tờ trình gửi Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan, kinh phí thực hiện từ ngân sách trung ương, địa phương và nguồn xã hội hóa.

Ngoài ra, ông Mai Văn Huỳnh còn cho biết, Kiên Giang đã đề nghị với Chính phủ, Bộ Y tế xem xét để áp dụng hộ chiếu vắc xin đối với TP Phú Quốc. Vì đây là trung tâm du lịch của vùng, cả nước và quốc tế. Khi hộ chiếu vắc xin được áp dụng sẽ góp phần phát triển kinh tế địa phương, tăng nguồn thu ngân sách nhà nước.

(Nguồn: Dantri.com.vn)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: