Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Du Lịch Chăm Sóc Sức Khỏe (Wellness Tourism) - Loại hình BĐS nghỉ dưỡng mới tại Phú Quốc

Cập Nhật: 14/7/2021 | 11:07:04 AM

Xu hướng du lịch kết hợp với trải nghiệm chăm sóc sức khỏe và cân bằng cảm xúc trong tâm hồn đang ngày càng được nhiều người hướng đến. Đề cao lối sống lành mạnh hướng đến việc chăm sóc bản thân từ bên trong. Vậy Du Lịch Chăm Sóc Sức Khỏe (Wellness Tourism) là gì?

“Wellness tourism” được hiểu như thế nào?

“Wellness” trong tiếng Anh hàm chứa ý nghĩa của hai từ “healthy” và “Spiritual” nghĩa là ám chỉ sự khỏe mạnh về mặt thể chất và tinh thần. Do đó “Wellness Tourism” chính là muốn nhắc đến loại hình du lịch giúp du khách không những có được những thư giãn về đầu óc mà còn cải thiện cả thể chất.

Wellness Tourism là loại hình du lịch giúp du khách không những có được những thư giãn về đầu óc mà còn cải thiện cả thể chất.

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, ngành du lịch cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ thì du lịch chăm sóc sức khỏe mang đến sự hứa hẹn sẽ biến du lịch thành dịp để duy trì và cải thiện sức khỏe toàn diện cho khách du lịch. Du lịch wellness là dịch vụ combo kết hợp nhiều mục đích nhằm phục hồi sức khỏe toàn diện, xu hướng mới đang được giới trẻ có kinh tế toàn cầu ưa chuộng.

Du lịch chăm sóc sức khỏe đang phát triển mạnh mẽ

Như đã giải thích ở trên, du lịch sức khỏe chính là loại hình du lịch kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn nhằm mục đích tăng cường sức khỏe vật chất và tinh thần. Đồng thời đây còn là sự giao thoa giữa hai ngành công nghiệp lớn và đang phát triển mạnh mẽ là ngành du lịch truyền thống và ngành chăm sóc sức khỏe. 

Trên thế giới, du lịch chăm sóc sức khỏe ngày càng trở thành xu hướng được du khách tìm kiếm không chỉ phục vụ khách thượng lưu mà cả những khách hàng quan tâm đến sức khỏe, theo đuổi lối sống lành mạnh và chú trọng sức khỏe ngay cả khi không ở nhà, nhất là trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay. 

Điều khiến du khách quyết định điểm đến trong chuyến nghỉ dưỡng của mình không chỉ còn là những nơi có cảnh đẹp, nhiều khu vui chơi nữa mà nơi đó cần có cả những dịch vụ chăm sóc sức khỏe. 

Theo số liệu thống kê của Viện Sức Khỏe Toàn Cầu (GWI) vào năm 2017 du lịch chăm sóc sức khỏe toàn cầu có trị giá 639 tỷ đô la, tăng trưởng gấp đôi so với du lịch nói chung. Nếu duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 7,5% như hiện tại thì đến năm 2022, mô hình này sẽ đóng góp 18% tỷ trọng du lịch toàn cầu, với quy mô ước đạt hơn 919 tỷ USD.

Vì du lịch chăm sóc sức khỏe thiên về việc giảm căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc vất vả, tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật như yoga, thiền, ngâm khoáng nên ngày càng hấp dẫn du khách khi giúp bồi dưỡng thể chất và tinh thần một cách khoa học, lành mạnh.

Du lịch chăm sóc sức khỏe là xu hướng phát triển tất yếu đặc biệt theo thống kê trong vòng 5 năm qua, châu Á dẫn đầu cả về số lượng chuyến đi và doanh thu du lịch Wellness Tourism. Như du lịch thẩm mỹ ở Hàn Quốc, tắm khoáng ở Nhật Bản hay tại Việt Nam cứ nhắc tới tắm lá thuốc là nhắc tới Sapa. 

Sắp tới đây, Phú Quốc cũng sẽ “ghi danh” trên bản đồ du lịch chăm sóc sức khỏe và là điểm đến lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm nơi nghỉ dưỡng.

Nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe Phú Quốc - Loại hình BĐS nghỉ dưỡng giàu tiềm năng

Với quy mô bài bản, nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe sẽ là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc tiềm năng cho các nhà đầu tư. Điểm này đã được rất nhiều nước trên thế giới chứng minh như tắm khoáng nóng ở xứ sở Phù Tang Nhật Bản, yoga, ngồi thiền tại Ấn Độ,… không chỉ những khách thượng lưu mà còn thu hút những tín đồ yêu thích chăm sóc sức khỏe.

Vậy thì không có lý do gì mà tại Phú Quốc, thành phố đảo nổi tiếng sở hữu những bãi biển cát trắng mịn, khí hậu ôn hòa và nhiều công trình nghỉ dưỡng, hệ sinh thái biểu tượng thu hút hàng triệu du khách mỗi năm lại không phát triển được loại hình này. 

Du lịch chăm sóc sức khỏe Phú Quốc phát triển thần tốc khi nơi đây được đánh giá là quần đảo miễn dịch, an toàn tuyệt đối cho du khách

Phú Quốc là quần đảo sở hữu những yếu tố tiềm năng tự nhiên kết hợp cơ sở hạ tầng, các khu nghỉ dưỡng mang đến cho quý khách những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp. Tuy nhiên, hiện nay loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ, chưa có sự đột phá. 

Wellness Tourism không chỉ là xu hướng đầu tư ngắn hạn mà còn là định hướng tư duy phát triển đầu tư dài hạn dành cho nhà đầu tư. Vì vậy, đây là cơ hội lý tưởng cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc làm giàu. 

Tương lai gần Tập đoàn Sun Group sẽ kiến tạo biệt thự sở hữu lâu dài “Làng nhiệt đới Sun Tropical Village” kết hợp nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe lần đầu tiên tại đảo Ngọc.

Với sự phát triển của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc - du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ giúp bức tranh du lịch nghỉ dưỡng thêm màu sắc, sống động mà còn là cơ hội cho mọi đối tượng du khách và nhà đầu tư dễ dàng đến với hòn đảo xinh đẹp này.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: