Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Đất Phú Quốc được cho tách thửa trở lại, thị trường nơi đây sẽ ra sao?

Cập Nhật: 1/9/2021 | 3:19:46 PM

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Quyết định số 11/2021/QĐ-UBND ngày 16/8 quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Tổng quan chung thị trường đất nền Phú Quốc: Thị trường đất nền Phú Quốc bắt đầu sôi động trở lại từ quý 4/2020 với lượng giao dịch lớn khi Phú Quốc trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam.

Các giao dịch tập trung ở các khu phân lô gần trung tâm phường Dương Đông, bám mặt đường lớn, có sổ riêng từng nền diện tích nhỏ, hạ tầng đã hoàn thiện, có khả năng kinh doanh tốt, cơ hội sinh lời cao. Các lô đất diện tích lớn có vị trí tốt, giá phù hợp cũng được nhiều khách hàng tìm kiếm.

Các điều kiện thuận lợi giúp phát triển thị trường đất nền Phú Quốc:

Phú Quốc định hướng lên đặc khu, biến nơi này trở thành trung tâm du lịch - tài chính - xuất nhập khẩu trọng điểm của quốc gia

Với định hướng phát triển toàn diện như vậy Phú Quốc rất nhanh chóng sẽ phát triển thành một thành phố sầm uất, năng đông, giàu có và tươi đẹp; Phú Quốc được Đảng và Nhà nước coi đây là một trong các trọng tâm, đầu tầu phát triển kinh tế của cả nước bên cạnh Hà Nội và TP.HCM nên quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, có các chính sách đặc thù thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với bờ biển đẹp, trải dài gần 150km, với nhiều bãi biển thơ mộng và sản vật phong phú thích hợp với phát triển du lịch biển, số lượng khách du lịch đến Phú Quốc đạt khoảng 5 triệu người/năm, mức tăng trưởng lượng khách ổn định 30%/năm và Phú Quốc được nhiều khách du lịch quốc tế biết đến, ca ngợi.

Phát triển khu phi thuế quan

Việc đầu tư khu phi thuế quan sẽ góp phần thu hút và giữ chân du khách ở dài ngày hơn, đẩy mạnh sản xuất, đem lại nguồn thu ngoại tệ cũng như giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương, thu hút nguồn lao động chất lượng cao. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển trước mắt mà còn đảm bảo tương lai phát triển thịnh vượng của Phú Quốc.

Nhờ vào hoạt động sôi nổi của khu phi thuế quan, các dự án bất động sản lân cận được hưởng nhiều lợi ích, tạo ra không ít cơ hội vàng cho các nhà đầu tư, nhất là đối với phân khúc đất nền do các dịch vụ đi theo phát triển như nhà hàng, khách sạn, trung tâm vui chơi, giải trí, giáo dục, y tế…

Phát triển tài chính

Bên cạnh du lịch và xuất nhập khẩu hoạt động tài chính cũng được đẩy mạnh với sự góp mặt của hầu hết các ngân hàng lớn trong và ngoài nước; các công ty, tập đoàn lớn đã và đang tăng cường đầu tư vào Phú Quốc tạo nên một diện mạo mới cho nơi này. Rất nhanh người ta sẽ biết đến Phú Quốc không chỉ là thành phố biển đảo xinh đẹp mà còn là một thành phố sầm uất không ngủ, một trung tâm xuất nhập khẩu lớn của cả nước.

Sắp tới Phú Quốc được thí điểm áp dụng hộ chiếu vaccin Covid-19 và miễn thị thực cho du khách nước ngoài Phú Quốc sẽ sôi động trở lại.

Tác động của Quyết định:

Quyết định số 11/2021/QĐ-UBND ngày 16 tháng 8 năm 2021 của UBND tỉnh Kiên Giang là tiền đề cho việc chính quyền ban hành Quyết định về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nâng cao tỷ lệ đất ở theo Quy hoạch sử dụng đất đã được duyệt phù hợp với tính chất đô thị. Quyết định này tạo ra cơ hội xây dựng những khu đô thị, khu dân cư hiện đại, thu hút dân cư di dân ra Phú Quốc nhất là nguồn lao động chất lượng cao.

Bên cạnh đó, với hoạt động tách thửa, hợp thửa nhộn nhịp kéo theo hoạt động xây dựng, công chứng, vay vốn, định giá và các dịch vụ khác có liên quan sôi động trở lại.

Các mảnh đất đã có sổ riêng, diện tích dưới 300 m2 sẽ được nhiều người tìm mua do tính khan hiếm của nó.

Ngoài ra, với việc siết chặt các quy định về đất đai của UBND tỉnh Kiên Giang, việc mua đất sổ chung, đất sơ đồ sẽ gần như chấm dứt do tính chất pháp lý yếu và rủi ro cao của nó.

Dự báo bất động sản Phú Quốc trong thời gian tới

Số lượng nhà đầu tư quan tâm bất động sản Phú Quốc sẽ nhiều hơn ở cả phân khúc đất công và đất có diện tích nhỏ do đây là thị trường bất động sản đầu tư tốt nhất cả nước sắp tới: Giá rẻ, còn nhiều tiềm năng, duy nhất không bị ảnh hưởng đợt lên giá vừa qua trên cả nước. Nơi đây cũng được giới chuyên gia đánh giá sẽ đem đến “vàng thật” cho những nhà đầu tư nhanh nhạy và biết nắm bắt cơ hội.

Cùng với sức nóng của thị trường, lượng sàn bất động sản có quy mô vừa và lớn sẽ quay trở lại đông đảo như giai đoạn 2016 - 2018. Lượng giao dịch bất động sản Phú Quốc từ tháng 9/2021 đến tháng 9/2022 sẽ tăng nhiều lần so với một năm trước đó. Hoạt động tách thửa, hợp thửa sôi động trở lại kéo theo làn sóng của hoạt động xây dựng, công chứng, vay vốn, định giá và các dịch vụ khác có liên quan.

Rất nhanh chóng bất động sản Phú Quốc sẽ thành lập mặt bằng giá mới tương xứng với các tiềm năng của nó, đây là thời điểm vàng các nhà đầu tư ra quyết định để có cơ hội sinh lời cao chắc chắn.

Với những lợi thế không đâu sánh bằng, đất nền phân lô Phú Quốc thực sự là mỏ vàng quý hiếm mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Sản phẩm đất nền Phú Quốc sẽ nóng hơn nữa trong tương lai, tuy nhiên để đầu tư an toàn, hiệu quả không phải là điều dễ dàng.

Vì vậy, nhà đầu tư nên lựa chọn những chuyên viên, đơn vị tư vấn uy tín để có được thông tin chính xác và quyết định đầu tư thông minh nhất. Quý khách có nhu cầu đầu tư đất nền Phú Quốc, xin vui lòng liên hệ hotline: 090.2266.769 để được tư vấn miễn phí!

(Nguồn: Danviet)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: