Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Đất nông nghiệp Phú Quốc nửa cuối 2021 - “hồi sinh” đón sóng hay sẽ “đóng băng”?

Cập Nhật: 14/6/2021 | 2:33:16 PM

Đầu năm 2021, thị trường nhà đất Phú Quốc xảy ra biến động không nhỏ. Mặc dù không rơi vào tình trạng “đóng băng” nhưng lượng giao dịch có phần thua kém các năm trước. Vậy việc đầu tư mua bán đất nông nghiệp nửa cuối năm 2021 sẽ ra sao? Theo dõi bài viết bên dưới để tìm câu trả lời nhé.

Tình hình mua bán đất nông nghiệp tại Phú Quốc có xu hướng đảo chiều liên tục

Trong 4 năm gần đây, thị trường nhà đất Phú Quốc liên tục biến động. Có lúc thị trường bước vào giai đoạn “sốt” nóng. Giá đất nhờ đây mà tăng lên tới 30 - 50%. Tuy nhiên cũng có thời điểm thị trường rơi vào trạng thái “đóng băng” bởi Covid-19.

Trước năm 2017, Phú Quốc chỉ thu hút được một số nhà đầu tư lớn, có dòng vốn mạnh tới đây để phát triển các dự án du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, khi có thông tin xây dựng đề án đưa Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế. Từ đây thị trường nhà đất Phú Quốc mới tạo ra bước đột phá.

Đất nông nghiệp Phú Quốc nửa cuối 2021 - “hồi sinh” đón sóng hay sẽ “đóng băng”?

Đất nông nghiệp Phú Quốc nửa cuối năm 2021 là miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư

Trong gần 3 năm từ 2017 - 2019 đất nông nghiệp Phú Quốc đã tăng 30 - 70%. Thậm chí có nơi còn tăng gấp đôi, gấp ba. Sau giai đoạn tăng “nóng”, tới cuối năm 2018 đầu năm 2019. Sau khi đề án thành lập đặc khu kinh tế Phú Quốc bị tạm ngưng. Đất nền đảo Ngọc này bắt đầu rơi vào cảnh trầm lắng. Một lý do nữa đó là do chính quyền huyện đảo có chỉ thị dừng phân lô tách thửa đất nền để kiểm soát tình hình.

Tới năm 2020, sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 như một “cú đấm bồi” vào bất động sản Phú Quốc. Giới đầu tư lỡ rót vốn đã phải “vỡ mộng” khi giá đất nông nghiệp liên tục giảm như chưa hề có cơn “sốt” đất nào.

[Đất nông nghiệp Phú Quốc 2021 sẽ được săn đón hơn sau đại dịch Covid lần 4?]

Sau khi lên thành phố, đất nông nghiệp Phú Quốc lại tái “sốt”

Cuối năm 2020, sau khi được quy hoạch trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Thị trường nhà đất Phú Quốc lại tái “sốt” trở lại. Giá đất nông nghiệp một số khu vực thuộc các phường An Thới, xã Cửa Dương, phường Dương Đông đã tăng trở lại. Tuy nhiên, theo một số công ty bất động sản tại Phú Quốc thì tốc độ tăng giá này không có lực mạnh giống như cơn “sốt” năm 2018. Trung bình chỉ khoảng 10 - 15% sau quy hoạch. 

Khi đánh giá về tiềm năng của đất nông nghiệp Phú Quốc, chuyên gia bất động sản cũng đã nhận định: "Nam Phúc Quốc là khu vực có cảnh quan đẹp, thỏa mãn mọi nhu cầu của người du lịch. Do đó, khu vực này thuận lợi để hình thành hệ sinh thái du lịch “cộng sinh”. Bao gồm cả phát triển đô thị và nhiều loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí mang hiệu quả cao.

Phú Quốc vẫn còn đang trong giai đoạn đầu tư phát triển. Dư địa là rất lớn và chỉ sau 10 năm nữa, giá đất có thể tăng gấp 2 - 3 lần hiện nay. Nhiều yếu tố nhìn vào sẽ thấy đầu tư mua bán đất nông nghiệp ở Phú Quốc hiện nay thì tương lai sẽ có lợi như thế nào.

Đất nông nghiệp Phú Quốc “hồi sinh” - Cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư

Sau dịch Covid-19 thì đây là cơ hội để nhà đầu tư có thể trở lại với Phú Quốc. Đây được đánh giá là thời điểm hợp lý nhất để “xuống tiền” tuy rằng có nhiều nhà đầu tư sẽ lo lắng những rủi ro tiềm ẩn kèm theo chính sách mua bán - phân lô bán nền vẫn chưa rõ ràng. Nhưng chỉ cần có chiến lược đúng đắn, lựa chọn khôn ngoan những dự án đất nền tốt thì sẽ mang lại lợi nhuận to lớn. 

Đất nông nghiệp Phú Quốc nửa cuối 2021 - “hồi sinh” đón sóng hay sẽ “đóng băng”?

Lựa chọn dự án đất nền có chủ đầu tư uy tín và đầy đủ giấy tờ pháp lý để hạn chế rủi ro

Hiện nay, thị trường nhà đất Phú Quốc đang có những cuộc thanh lọc mạnh mẽ với các dự án “ma”, dự án ảo, pháp lý không rõ ràng,… nên chỉ cần chú ý những tiêu chí sau là nhà đầu tư sẽ lựa chọn dự án đất nền tại Phú Quốc tốt.

 • Chủ đầu tư dự án: năng lực tài chính, uy tín, tầm nhìn và chiến lược.
 • Tiến độ xây dựng dự án: Có đang thi công không? Tiến độ có đảm bảo không? Nếu là sản phẩm đã hình thành và hoạt động rồi thì càng an toàn cho nhà đầu tư.
 • Giấy tờ pháp lý liên quan của dự án: giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh,…
 • Pháp lý, quyền sở hữu có rõ ràng không?
 • Giá bán có tốt không? Lúc này dự án đang giảm giá, tăng giá hay giữ giá? Dư địa tăng giá trong tương lai ra sao?
 • Ngoài ra thì không thể thiếu các tiêu chí trọng tâm như: vị trí dự án, thế mạnh của dự án,…

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin tức Bất Động Sản Phú Quốc của bdsphuquoc.net.vn bạn nhé!!!

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0939656966
Google Ads: Google Tag Manager: