Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Cơn “sốt” đất vùng ven Dương Đông và những chiêu trò thổi giá

Cập Nhật: 5/7/2021 | 3:34:22 PM

Nguyên nhân khiến giá đất các khu vực ven phường Dương Đông tăng vọt chỉ sau một thời gian ngắn một phần do những “cò” đất chuyên đi thổi giá, tự giao dịch cho nhau, tạo tâm lý đám đông, từ đó hình thành một mức giá mới.

Đất vùng ven Dương Đông Phú Quốc ngày càng “tăng nhiệt”

Đất nền các khu vực vùng ven phường Dương Đông đã có dấu hiệu tăng nhẹ từ trước cuối năm 2020 sau khi đề án thành lập Thành phố Phú Quốc được phê duyệt.

Cùng với cú chuyển mình lên thành phố, Quyết định điều chỉnh quy hoạch số 486/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang trong giai đoạn từ 2021 đến 2030 mở ra tiềm năng tăng trưởng mới của Phú Quốc không chỉ là trung tâm du lịch mà còn trở thành một phố thị sôi động, sầm uất.

Đồng thời, hạ tầng đô thị được xây dựng mới; bổ sung nâng cấp mạng lưới điện; các dự án đầu tư của các tập đoàn lớn, thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đang được triển khai là những “bảo chứng” để giới cò đất tranh thủ nắm bắt cơ hội thổi giá. Khiến thị trường bất động sản Phú Quốc những địa phương có dự án đi qua tăng nhiệt.

Ví dụ như một thửa đất nền Cửa Cạn Phú Quốc đang được nhà đầu tư làm mặt bằng nhưng giới cò đất đã tập trung đến giao dịch và làm giá. 

Một số xã vùng ven phường Dương Đông như Cửa Dương, Cửa Cạn, Bãi Trường, Dương Tơ, Hàm Ninh… giá đất nền tăng một cách “chóng mặt”. Hàng ngày, các nhà đầu tư BĐS nhỏ lẻ và giới cò đất nườm nượp đổ về các địa phương này.

Đất Bến Tràm là miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư

Điểm mấu chốt của đầu tư mua bán đất nền Phú Quốc chính là khả năng dự đoán được chính xác được rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Đây là kênh đầu tư không khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu như không đầu tư nghiêm túc. Rủi ro cực kỳ cao vì vốn đầu tư quá lớn. 

Ngoài ra, tình hình kinh tế sau dịch Covid 19 vẫn đang còn nhiều biến động. Nếu phải chôn vốn trong vài năm mà không thu được một đồng lợi nhuận nào khi lạm phát ngày càng tăng thì cũng là một rủi ro khá lớn cho nhà đầu tư bất động sản. 

Giá đất Phú Quốc tăng nhưng về đúng với giá trị thực

Theo khảo sát của Bdsphuquoc.net.vn, giá đất ở đây tăng lên 5-10% mỗi lô đất. Giá cọc sang tay từ 20-50 triệu đồng/lô diện tích dưới 300m2 bắt đầu sôi động. Không ít chủ đất sẵn sàng bỏ những khoản cọc từ 20-30 triệu để nhận cọc từ người đưa ra mức tiền cao hơn. Sự “tăng nhiệt” ở các vùng này cũng thể hiện rõ 2 tháng trước và sau Tết nguyên đán.

Cụ thể, theo anh Nguyễn Thế Anh, một nhà đầu tư đã có thâm niên trong giới BĐS ở TP. Phú Quốc cho biết, đất mặt đường Dương Đông - Bắc đảo (Nguyễn Trung Trực kéo dài), trước Tết có giá 3 - 7 triệu/m2 thì nay có giá 4 - 20 triệu/m2; vùng lân cận trước Tết giá trung bình 4,5-5 triệu/m2, sau Tết đã tăng lên đến khoảng 18 triệu/m2.

Ngoài ra, các vùng như Cây Thông Trong, Cây Thông Ngoài, Bến Tràm, Búng Gội, Ông Lang,... đất tăng từ 2-3 giá so với trước Tết. Chẳng hạn như đất ở Búng Gội hiện có giá khoảng 12 triệu/m2.

Việc giá đất tăng chóng mặt thời gian qua có xuất phát từ nhu cầu thật hay thực sự chỉ là chiêu trò đẩy giá của các cò đất; tương tự như kịch bản đã diễn ra nhiều nơi mỗi khi có quy hoạch hay các dự án được công bố?

Đất nền Cửa Cạn Phú Quốc là kênh đầu tư không khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu như không đầu tư nghiêm túc. 

Những chiêu trò thổi giá đất của “cò” đất

Một chiêu thức quen thuộc để đẩy giá bất động sản lên cao đó là đầu cơ tích trữ và “lướt sóng”. Bằng việc bỏ vốn “gom” những lô đất ở khu vực có dự án đi qua; nhiều nhà đầu tư bỏ tiền ra mua một lô đất lúc giá còn rẻ với diện tích lớn; sau đó tách thành từng lô nhỏ và bung hàng ra thị trường. Mọi việc từ phân lô, tách thửa, và làm giá đã có giới “cò đất” đảm nhiệm.

Anh Văn Quân, một nhà đầu tư trú tại An Thới (TP. Phú Quốc) bộc bạch: “Từ sau Tết nguyên đán Tân Sửu tôi đã gom được được khoảng gần 4.000 m2 và đã “ra hết”. Mặc dù số tiền hưởng chênh lệch sau các thương vụ không quá lớn; tuy nhiên cách thức này cũng giảm thiểu rủi ro. “Mình chỉ việc ‘săn đất’, còn các công đoạn khác đều được giới cò đất đạo diễn”, anh V.Quân cho biết.

Một nhân viên thuộc văn phòng công chứng tại phường Dương Đông tiết lộ: “Nếu anh/ chị có nhu cầu mua đất ở thực sự thì nên đi tìm hiểu chứ mua qua người khác thì bị đẩy giá cao lắm. Những giao dịch hàng ngày ở đây em đã quá quen với cách làm giá rồi. Thực tế, họ lướt sóng cả thôi. Có trường hợp một lô đất mà trong vòng chưa đầy một tháng có một cò đất đưa khách đến công chứng chỗ văn phòng 3 lần.”

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của BDS Phú Quốc bạn nhé!!!

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: