Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Bất động sản Phú Quốc nằm... bất động

Cập Nhật: 7/12/2022 | 7:53:44 AM

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP Phú Quốc (Kiên Giang) giảm mạnh và trong tình trạng... bất động. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như người dân đang "rầu" vì hầu như không có giao dịch và giá đất có xu hướng đi xuống.

Đất nền ế ẩm

Thị trường bất động sản trên địa TP Phú Quốc có xu hướng "dậm chân", giao dịch chậm hơn so với thời kỳ trước đó. Hiện tại, giá đất ở thành phố đảo phải tùy thuộc vào vị trí, diện tích và giấy tờ pháp lý. Điển hình như: giá đất tại khu vực Dương Đông, An Thới, Dương Tơ luôn nằm ở mức cao còn tại các xã như: Cửa Cạn, Cửa Dương, Gành Dầu, Hàm Ninh, Bãi Thơm giá đất thấp hơn so với vị trí trung tâm.

Điển hình như giá đất công (1.000 m2) tại xã Cửa Cạn có giá khoảng 2 tỷ đồng/công, đất có vị trí đẹp nằm ở khu dân cư, giá khoảng 2,5 tỷ đồng/công. Ở khu vực xã Cửa Dương như: Ông Lang, Khu Tượng, Bến Tràm, Cây Thông Ngoài, Cây Thông Trong, Búng Gội có giá khoảng dao động từ 3 đến 4 tỷ đồng/công. Nhìn chung giá đất hiện tại giảm so với thời kỳ "sốt đất" khoảng từ 1 đến 2 tỷ đồng/công nhưng vẫn không có người mua.

Giá bán đất nền tại Phú Quốc lại có xu hướng giảm mạnh. Theo những người môi giới bất động sản thì giá đất nền giảm khoảng 45% so với thời kỳ trước đó nhưng bán không ai mua, khiến nhiều nhà đầu tư lâm vào cảnh khốn đốn. Các dự án phân lô bán nền "tự phát" hầu như đang giảm mạnh, không có giao dịch từ nhiều tháng nay.

bất động sản phú quốc

Một khu phân lô bán nền có giá dao động từ 5 đến 7 tỷ đồng /công. Ảnh Hữu Tuấn

Shophouse giá cao, ít giao dịch

bất động sản đất nền phú quốc

Khu đô thị Sun Group An Thới có giá khoảng từ 50 đến 120 triệu đồng/m2, tùy từng sản phẩm. Ảnh: Hữu Tuấn

Trong khi đó, giá bất động sản shophouse tại các dự án vẫn ở mức cao như: tại dự án Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc với diện tích 54,67ha, trong đại đô thị 266ha và chia thành 5 phân khu. Các sản phẩm của dự án này bao gồm nhà phố liên kế, shophouse, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, căn hộ. Mỗi căn shophouse tại dự án đang được chào bán trên thị trường với giá dao động từ 7,8-23 tỷ đồng/căn.

Tại Khu đô thị Sun Group An Thới do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư. Quy mô gồm: 1.000 căn, trong đó có 500 căn shophouse và 500 căn townhouse. Diện tích các căn shophouse tại dự án dao động từ 90-120m2 và có giá bán tham khảo trên thị trường từ 80-120 triệu đồng/m2. Đối với sản phẩm biệt thự, towhouse có diện tích từ 160-180m2 và có giá bán từ 50 triệu đồng/m2.

Dự án Paradise walk Sky realty diện tích các căn shophouse tại dự án dao động từ 81-120m2 và có giá dao động trên thị trường từ 28-38 tỷ đồng/căn. Và nhiều dự án khác giá luôn ở mức cao.

Ngoài ra, nhiều chủ khách sạn trên địa bàn TP Phú Quốc cũng đã rao bán như: Khách sạn Bolevad, Trường Thịnh, Vanda... ở đường Trần Hưng Đạo và nhiều khách sạn ở Bãi Trường, xã Dương Tơ.

Nhà đầu tư "thở ô xy, cò gãy cánh"

Ông Đặng Đức Giới, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Đặc khu cho biết: Những tháng gần đây, thị trường bất động sản Phú Quốc nằm bất động, nhiều nhà đầu tư phải xoay tiền để trả lãi cũng như đáo hạn ngân hàng, trong khi đất không giao dịch được.

Ghi nhận của phóng viên tại phường Dương Đông như: Phòng Công chứng số 1 đường 30/4; Phòng Công chứng Nguyễn Khánh đường Nguyễn Trung Trực, khu phố 5 và các văn phòng thừa phát lại vắng khách đến công chứng, chứng thực cũng như thực hiện các giao dịch liên quan đến hoạt động mua bán đất đai.

Anh Hồng Ân, một người tư vấn bất động sản tự do cho biết, thị trường bất động sản tại Phú Quốc nhiều tháng trở lại đây không thực hiện được giao dịch, giá bất động sản tại khu vực phân lô bán nền như Làng Hoa ở ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương giảm mạnh nhưng vẫn không ai mua. Những người kinh doanh và môi giới bất động sản ở Phú Quốc trong tình trạng "cò gãy cánh, nhà đầu tư thở ô xy".

Nhiều ngân hàng lớn tại Phú Quốc như: Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, Kiên Long Bank, Techcombankm NCB, HDbank, BIDV... cũng cho hay, nhiều tháng nay ngân hàng không giải ngân đầu tư, mua bán bất động sản vì thị trường này đang đóng băng, giá bất động sản đang nằm ở mức thấp.

Bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, Giám đốc Công ty Bất động sản Đất đảo chia sẻ, nhiều tháng nay giao dịch bất động sản trên Đảo ngọc rất chậm, nhà đầu tư cũng dè chừng khi đầu tư bất động sản tại Phú Quốc, các giao dịch chỉ mức độ cá nhân.

Một "cò đất" lâu năm tại Phú Quốc nói với phóng viên, trước và sau khi sốt đất cuối năm 2017 đầu năm 2018, mỗi ngày kiếm khoảng dăm chục, vài trăm triệu tiền hoa hồng từ "cò đất" nhưng cả mấy tháng nay không kiếm được một đồng nào phải chuyển sang nghề khác để kiếm tiền mưu sinh.

Lý giải về vấn đề này, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, thị trường bất động sản Phú Quốc bất động phần lớn do ảnh hưởng hoạt động của Tổ công tác đặc biệt đang thực thi nhiệm vụ trên đảo Phú Quốc. Bên cạnh đó, còn chịu ảnh hưởng của thị trường trái phiếu và chứng khoán cũng là nguyên nhân khiến nhà đầu tư dè chừng, không chỉ thị trường Phú Quốc mà hầu như cả nước.

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: