Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Bất động sản Phú Quốc biến động theo chu kỳ hậu Covid?

Cập Nhật: 17/8/2021 | 4:28:08 PM

Trong vòng 10 năm qua, với sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng, các khu du lịch nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí; Phú Quốc đã và đang được nhiều nhà đầu tư săn đón. Ông Dương Văn Thuận - Chuyên viên tư vấn WIKILAND, người có thời gian dài đồng hành cùng thị trường Phú Quốc đã có những chia sẻ về thị trường.

Trong vòng 10 năm qua, BĐS Phú Quốc đã trải qua những đợt biến động nào thưa ông?

Trong vòng 10 năm qua, BĐS Phú Quốc đã trải qua 3 đợt biến động quy mô lớn. Đợt sóng đầu tiên bắt đầu từ quý IV/2012 khi 120 sản phẩm được chào bán ra thị trường. Phú Quốc bắt đầu thu hút nhà đầu tư bởi thông tin sân bay quốc Tế Phú Quốc được triển khai và chính thức vận hành vào ngày 15/12/2012.

Ban đầu sân bay Quốc tế Phú Quốc chỉ khai thác khoảng 70 chuyến/tuần, đến nay tần suất này đã lên đến 400 chuyến/tuần. Sau nhiều lần sửa đổi và mở rộng, sân bay Phú Quốc hiện tại có thể đạt công suất 4 triệu lượt khách/năm và đang được quy hoạch đến năm 2030 có thể đạt công suất 10 triệu lượt khách/năm.

Sau khi có điện lưới quốc gia vào ngày 15/03/2014, đợt sóng thứ 2 diễn ra vào cuối năm 2014 khi có Quyết định số 1676/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là đô thị loại II. Thời điểm này đã có hơn 2.500 sản phẩm bất động sản ở Phú Quốc được bán ra với nhiều loại hình như đất nền, condotel, biệt thự biển. Đến đầu năm 2015 các đại gia bất động sản cũng lần lượt xuất hiện ở Đảo Ngọc.

Top 10 chủ đầu tư bất động sản lớn đang đầu tư phát triển tại Phú Quốc.

Đợt sóng tiếp theo xuất hiện vào cuối năm 2017 khi giá đất nền lên đến đỉnh điểm (có nơi tăng 20-30 lần so với thời điểm 2014), dòng tiền cả nước dồn về đầu tư Phú Quốc, cả ngàn tỷ được giao dịch mỗi ngày. Lần biến động này bắt đầu từ khi có thông tin Phú Quốc được quy hoạch thành Đặc khu kinh tế.

Đến đầu tháng 4/2018 cơn sốt bắt đầu hạ nhiệt khi có văn bản thanh tra đất của Văn phòng chính phủ. Đến ngày 02/05/2018 thị trường dừng hẳn khi có quyết định tạm dừng phân lô tách thửa và chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Chỉ có những khu đất pháp lý rõ ràng và các dự án của các chủ đầu tư lớn vẫn được mua bán nhưng với tốc độ chậm.

Đầu năm 2021, khi Phú Quốc chính thức trở thành Thành phố đã có ảnh hưởng như thế nào đến thị trường Phú Quốc?

Cụ thể là ngày 08/01/2021, Phú Quốc chính thức trở thành Thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, đây cũng là cột mốc quan trọng khẳng định sự phát triển vượt bậc của Đảo Ngọc Phú Quốc. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid, thị trường Phú Quốc chỉ có những biến động nhẹ.

Cụ thể, Covid-19 đã tác động như thế nào đến tình hình giao dịch tại Phú Quốc?

Trong khi nhiều thị trường lao đao vì dịch bệnh thì may mắn là Phú Quốc vẫn duy trì là vùng xanh nên nhiều CĐT lớn vẫn liên tục cho ra những dự án mới kèm theo những chính sách cực kỳ hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư Phú Quốc. Tôi biết có dự án ngay sau khi mở bán đã thực hiện thành công tới 90% giỏ hàng. Điều này cho thấy trong bất kỳ giai đoạn nào, thị trường bất động sản Phú Quốc vẫn không ngừng tăng trưởng.

Theo ông, kịch bản nào sẽ xuất hiện trên thị trường Phú Quốc thời hậu dịch Covid?

Trong tương lai gần, thị trường BĐS Phú Quốc sẽ có biến động lớn khi toàn bộ người dân Phú Quốc được tiêm vắc-xin và chuẩn bị đón khách du lịch Quốc tế vào tháng 10. Nhưng đợt biến động lần này sẽ có kiểm soát và chủ yếu là dành cho những BĐS đầu tư an toàn, có pháp lý đầy đủ, minh bạch.

(Nguồn: Nhịp sống kinh tế)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: