Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Bất động sản nghỉ dưỡng trên con đường phục hồi chậm

Cập Nhật: 28/6/2023 | 10:25:38 AM

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang trải qua giai đoạn phục hồi chậm, với rất ít giao dịch trong 4 tháng đầu năm, mặc dù số lượng khách du lịch và luật mới đang chỉ ra một hướng lành mạnh.

Thị trường biệt thự nhà phố

Theo báo cáo mới nhất từ DAKA, nguồn cung biệt thự, nhà phố trên cả nước tiếp tục giảm từ cuối quý II/2022. Cụ thể, trong tháng 4 chỉ có 2 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 12 căn hộ. giảm 69% so với tháng trước và giảm 98% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng khu vực miền Trung ghi nhận tháng thứ 4 liên tiếp không có dự án mới nào được tung ra thị trường.

Dự kiến trong vài tháng tới cung cầu có thể tăng nhẹ. Tuy nhiên, thị trường sẽ không có biến động rõ rệt với các giao dịch trọng điểm, ngoại trừ giao dịch dự kiến tại bất động sản Phú Quốc .

Giá bán sơ cấp không thay đổi nhiều so với tháng trước. Thay vào đó, các chủ đầu tư đã mạnh tay tung ra các mức chiết khấu lên tới 30-40% để kích cầu thị trường.

Đánh giá bất động sản nghỉ dưỡng

Trái ngược với các phân khúc kể trên,đánh giá phân khúc condotel đang ghi nhận nhu cầu phục hồi dù sự phục hồi này chưa rõ ràng.

Trong tháng 4, cả nước bán được chưa đến 40 căn condotel, giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ có sáu căn hộ condotel được mua trong ba tháng đầu năm. Những dự án có pháp lý đầy đủ và được vận hành bởi những thương hiệu quốc tế hàng đầu vẫn được khách hàng ưa chuộng.

Ngày 15/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các địa phương tăng cường nguồn lực, điều kiện để thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

Đồng thời, các địa phương cần đẩy mạnh công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất, trong đó có căn hộ condotel.

Nguồn cung khách sạn tại Việt Nam đã tăng gấp 3 lần trong 10 năm qua. Trong đó, số lượng loại phòng từ tầm trung đến cao cấp đã tăng gấp 6-7 lần kể từ năm 2009. Số lượng khách sạn do các thương hiệu quốc tế điều hành dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong ba năm tới, từ khoảng 125 dự án năm 2022 lên hơn 260 dự án vào năm 2025.

Năm 2019, công suất sử dụng phòng của các cơ sở lưu trú du lịch như khách sạn, resort, biệt thự nghỉ dưỡng đạt 52%. Nhờ sự quay trở lại của khách nội địa vào năm 2022, chỉ số này được cải thiện rõ nét nhất tại các điểm du lịch biển như Hồ Tràm, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Trong khi đó, số lượng biệt thự nghỉ dưỡng và shophouse mới trong năm 2022 đã tăng lần lượt 20% và 34% so với năm trước.

Theo Tổng cục Du lịch, trong tháng 4 có hơn 984.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, cao nhất kể từ đầu năm và tăng gần 10% so với tháng trước.

Tính chung 4 tháng đầu năm, hơn 3,7 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam. Trung bình cả nước đón 9,5 triệu lượt khách nội địa, đạt 38 triệu lượt trong 4 tháng qua. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 196,6 nghìn tỷ đồng (8,3 tỷ USD).

Nhờ đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống ước đạt 214,8 nghìn tỷ đồng (933 triệu USD), tăng gần 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu du lịch 4 tháng qua ước tính đạt 9,1 nghìn tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Lượng khách quốc tế cũng tăng nhờ hơn 1 triệu lượt khách đến từ Hàn Quốc trong 4 tháng đầu năm. Ngoài ra còn có 263.000 lượt khách Mỹ và 252.000 lượt khách Trung Quốc.

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: