Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc "cuốn hút" nhà đầu tư lớn

Cập Nhật: 10/6/2021 | 3:38:47 PM

Không ai muốn chậm chân trước cơ hội của một thành phố du lịch quốc tế đang thành hình ngày càng rõ nét tại Phú Quốc.

Lực hút của hàng loạt dự án lớn

Cùng với dòng người đi nghỉ lễ tháng 4, số lượng các nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc trong những tuần qua tăng đột biến.

Khu nghỉ dưỡng sinh thái - đảo nhân tạo SELAVIA

Quan sát thị trường cho thấy, hiện nay có quá nhiều thông tin hỗ trợ đảo ngọc tiếp tục trở thành điểm nóng của dòng tiền đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng. Báo cáo thị trường của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) nhận định năm 2021 giá bất động sản các tỉnh thành có khả năng tăng từ 5 - 7% so với 2020, trong đó, Phú Quốc sẽ thuộc nhóm tăng giá cao nhất, trên 10%. 

Bởi vì, hòn đảo du lịch này đang tạo ra sự quan tâm mạnh mẽ với các nhà đầu tư với hàng loạt yếu tố tích cực: sau khi được quy hoạch chính thức lên Thành phố, các nhà đầu tư cũ và mới tiếp tục tung ra nhiều dự án quy mô hơn vào đảo ngọc để đón đầu những tiềm năng dài hạn của một hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất tại Việt Nam.

Nhiều công trình hạ tầng trọng điểm đã tạo đà phát triển cho Phú Quốc, trong đó đáng chú ý là giai đoạn 2 sân bay quốc tế Phú Quốc đang triển khai xây dựng đạt 33%; Cảng hành khách quốc tế Dương Đông đã triển khai 95%; Tuyến giao thông Bắc - Nam, đường quanh đảo 91km cũng đã hoàn thành 68%...

>>> Tìm hiểu thêm: Cảng hành khách quốc tế tại Phú Quốc sẽ hoàn thành vào quý 3-2021

“Việc lên thành phố tạo ra lực đẩy cực lớn, Phú Quốc sẽ có cơ chế đặc thù. Thị trường bất động sản Phú Quốc cũng đang ghi nhận sự xuất hiện của sản phẩm nhà ở cao cấp. Điều này không chỉ tạo nên sự sôi động cho thị trường mà còn mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư”, Tiến sĩ Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký VNREA, nhận định.

Cho đến nay, Phú Quốc đã thu hút hơn 276 dự án du lịch, trên diện tích gần 10.000 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 347.000 tỉ đồng (17-20 tỉ USD). Có mặt tại đây đều là những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước như Vingroup; SunGroup; Bim Group, CEO Group, Tân Á Đại Thành, Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng và Đô thị Hà Nội…

Đáng chú ý, mới đây, Tập đoàn TTC giới thiệu dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Selavia với quy mô lên đến 180 ha tại Nam Phú Quốc với đảo hoa sen nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam. Nhiều nhận định đây sẽ là dự án xứng tầm biểu tượng quốc gia thu hút khách du lịch quốc tế: đa tiện ích - phục vụ vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, ẩm thực và dịch vụ 24/7... Sự hấp dẫn của một dự án có hệ sinh thái nghỉ dưỡng có quy mô lớn như Selavia càng tạo ra xung lực mới của dòng tiền đầu tư tại Phú Quốc.

Dự án có hệ sinh thái lên ngôi

Các nhà phân tích nhận định, có nhiều lý do cho thấy sự chắc chắn trong dòng tiền đầu tư vào bất động sản Phú Quốc trong giai đoạn này, đặc biệt tại những khu vực có hệ sinh thái được đầu tư bài bản, hứa hẹn tiềm năng phát triển trong tương lai.

Thành phố Phú Quốc đang định hình trở thành một thành phố du lịch quốc tế đa năng, vừa du lịch, vừa kinh doanh thương mại theo hình mẫu đô thị thịnh vượng của Singapore - một quốc gia có tốc độ đô thị hóa cao nhưng vẫn mang lại cho người dân cuộc sống chất lượng cao, đảm bảo phát triển bền vững. Vì vậy, những dự án quy mô lớn theo tiêu chuẩn quốc tế, không chỉ đưa hòn đảo này thành tâm điểm du lịch, nghỉ dưỡng, mà còn đón đầu bước chuyển đổi lớn về quy mô dân số, cơ cấu kinh tế của Phú Quốc.

Khu Shophouse Selavia sang trọng bậc nhất đảo ngọc hứa hẹn sẽ hút lượng du khách khủng và các nhà đầu tư

Đặc biệt, theo quy hoạch, dân số Phú Quốc sẽ tăng gần 3 lần đến năm 2030. Với những chính sách đầu tư ưu đãi trong thời gian tới, làn sóng đầu tư vào Phú Quốc sẽ tăng mạnh. Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia Tài chính Ngân hàng nhận định nhiều người sẽ chọn Phú Quốc làm nơi sinh sống, kinh doanh, thậm chí là địa điểm an dưỡng khi nghỉ hưu… “Quy hoạch thành phố Phú Quốc mới sẽ đón hàng vạn người di cư từ đất liền ra đảo. Trong đó, chủ yếu là gia tăng cơ học với một lượng không nhỏ là nhân sự chất lượng cao, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại các dự án trên đảo. Đây sẽ là cơ hội hấp dẫn để đầu tư sinh lời”, ông khẳng định.

Phú Quốc được phát triển theo hướng hệ sinh thái tất cả trong một và dòng tiền đầu tư tại đảo ngọc của Việt Nam hứa hẹn sinh lời tốt. Ví dụ dự án Sentosa, từ cuối năm 2004 đến năm 2008, giá trị căn hộ đã tăng 210% so với những dự án tương tự ở địa điểm khác của Singapore. Các nhà tư vấn cho rằng, thời điểm này, việc mua bán shophouse tại Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ giá cho thuê sẽ tốt và tình hình kinh doanh thuận lợi. Thống kê của Công ty tư vấn CBRE, mức lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse đạt khoảng 8-12%/năm.

Đại diện TTC Phú Quốc cho biết: “Tập đoàn TTC rất tự tin khi ra mắt khu Shophouse Selashine vào quý II. Với đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh tại Phú Quốc, shophouse tại Selavia có sở hạ tầng hiện đại kết hợp với thiết kế thông minh vừa có thể kinh doanh vừa là nơi an cư sinh sống của chủ sở hữu”.

THAM KHẢO THÊM:

>>> Shophouse Selashine: Đại lộ ánh sáng rực rỡ tại Nam Phú Quốc

Theo kế hoạch, TTC Phú Quốc sẽ bán ra 99 căn shophouse Selashine thuộc khu phức hợp Selavia bao gồm nhiều hạng mục, từ trung tâm thương mại, biệt thự biển, đến khách sạn, phố mua sắm… 

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: