Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Du Lịch Giải Trí
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

Báo Tây so sánh biển Đà Nẵng và Phú Quốc của Việt Nam

Cập Nhật: 19/7/2021 | 2:05:11 PM

Cả hai điểm đến đều được The Travel đánh giá là những nơi tuyệt đẹp và việc lựa chọn giữa hai nơi là cực khó khăn.

Theo The Travel, Việt Nam là một thiên đường nhiệt đới tuyệt đẹp mà mọi người nên đến thăm. Đó là một đất nước đa dạng và tuyệt đẹp với một nền văn hóa và lịch sử rất phong phú (và những món ăn tuyệt vời!). Việt Nam nổi tiếng với những bãi biển đẳng cấp thế giới, nhưng đối với những du khách nước ngoài chỉ có quỹ thời gian eo hẹp thì nên chọn nơi nào? Hai trong số những điểm du lịch biển nổi tiếng nhất của Việt Nam chính là Phú Quốc và Đà Nẵng.

Hòn đảo thiên đường Phú Quốc

Phú Quốc là một hòn đảo có quy mô nhỏ nằm ngoài khơi bờ biển phía Nam của Việt Nam và là điểm đến tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh. Một điều thú vị về hòn đảo này là nó có một sân bay quốc tế để tiếp nhận các chuyến bay quốc tế từ xa.

Ưu điểm của Phú Quốc là du khách quốc tế được miễn thị thực. Bầu không khí ở hòn đảo này là vô cùng thư giãn bên bãi biển.

Hiện tại, Phú Quốc là điểm đến chính cho khách du lịch trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, không có nhiều hoạt động trên hòn đảo này. Đây từng là một hòn đảo đánh cá ngủ yên, nhưng bây giờ Phú Quốc đang được xây dựng thành khu nghỉ mát bãi biển của Việt Nam. Có một loạt các bãi biển để lựa chọn ở đây. Bao gồm Bãi Sao - bãi biển này cực kỳ đẹp.

Cũng như phần lớn Đông Nam Á, cách tốt nhất để đi lại trên hòn đảo này là thuê một chiếc xe gắn máy. Có một số bảo tàng chiến tranh, đền thờ và tu viện, và chợ đêm để tham quan trên đảo.

Thành phố ven biển và đáng sống nhất - Đà Nẵng

Ở Phú Quốc, không có gì nhiều hơn là ghé thăm chợ đêm vào ban đêm và uống cocktail trên bãi biển vào ban ngày. Nhưng Đà Nẵng là một trong những thành phố lớn của Việt Nam và nằm ngay giữa đất nước. Ở đây bạn có thể nhìn thấy những bãi biển hoàn toàn khác biệt và tuyệt đẹp. Đà Nẵng hoàn toàn trái ngược với Phú Quốc, trong khi Phú Quốc là một hòn đảo nhỏ ngủ yên với chỉ vài vạn dân, thì Đà Nẵng là trung tâm của một thành phố hơn một triệu người. Và còn rất nhiều hoạt động khác để tham quan và làm ở Đà Nẵng.

Hơn nữa, Đà Nẵng nằm gần một số địa điểm đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Chúng bao gồm Cố đô Huế. Thành phố mang tính biểu tượng này mang một số nét đẹp nhất của kiến ​​trúc châu Á và là một tòa thành được bao quanh bởi một bức tường thành.

Các địa điểm khác được UNESCO công nhận bao gồm thương cảng cổ và truyền thống của Hội An và di tích Mỹ Sơn. Khu di tích Mỹ Sơn (viết tắt là Mỹ Sơn) là một cụm đền thờ Hindu cổ được xây dựng từ thế kỷ 4 đến thế kỷ 14. Cụm 70 ngôi đền này thường được so sánh với "thành phố đã mất" Angkor Wat hoàn toàn huyền bí và tuyệt đẹp.

Nếu thời tiết nhiệt đới của bãi biển là quá nắng nóng đối với bạn và bạn muốn thay đổi khí hậu, thì cũng có một lựa chọn cho điều đó. Bà Nà Hills là một khu nghỉ mát trên núi cách đó một quãng ngắn và ở độ cao 1.500m hoặc 4.920 feet so với mực nước biển. Thời tiết ở đây mát hơn khoảng 10-15 độ.

Là một thành phố lớn hơn, tất nhiên có rất nhiều chương trình và bảo tàng để tham quan cũng như cuộc sống về đêm. Bãi biển lớn nhất ở Đà Nẵng là Bãi biển Mỹ Khê với bãi biển dài 20 km hoặc hơn 12 dặm. Đà Nẵng cách đó khoảng 6 km hoặc 4 km. Đây được coi là một trong những bãi biển đẹp nhất của Việt Nam và là nơi có nhiều khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp.

Các bãi biển khác gần Đà Nẵng bao gồm:

 • Bãi biển Non Nước - Bãi biển Tuyệt đẹp Cách Đà Nẵng khoảng 20 phút
 • Bãi biển Bắc Mỹ An - Bãi biển nổi tiếng cũng là nơi tổ chức các khu nghỉ dưỡng 5 sao

Tóm lại, The Travel kết luận, hai điểm đến này mang lại những kỳ nghỉ bãi biển rất khác nhau. Phú Quốc chỉ đơn giản là thư giãn và nghỉ ngơi trên bãi biển Đông Nam Á trong khi Đà Nẵng có tiềm năng trở thành một kỳ nghỉ mạo hiểm hơn nhiều.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: