Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

9 Nghị định đang tác động "mạnh" đến thị trường bất động sản

Cập Nhật: 13/4/2021 | 7:12:03 PM

Trong giai đoạn khó khăn do Covid-19 như hiện nay, Chính phủ đã ban hành nhiều nghị định có tác động tới thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản năm 2020, 2021 đã và đang đối mặt với không ít khó khăn do đại dịch Covid-19. Đứng trước thực trạng này, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo ban hành nhiều nghị quyết, chỉ thị thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giảm thiểu những vướng mắc của lĩnh vực bất động sản cả nước nói chung và Phú Quốc nói riêng.

9 Nghị định đang tác động "mạnh" đến thị trường bất động sản

Theo đó, các nghị định, nghị quyết hướng đến việc sử dụng hiệu quả các công cụ điều tiết như thuế, tín dụng, đất đai, quy hoạch... kết hợp cùng các địa phương để thị trường bất động sản không trong trạng thái "ngủ đông" dù có bất cứ khó khăn gì.

9 Nghị định, nghị quyết có tác động tích cực tới thị trường BĐS

Có thể kể đến một số nghị định đang tác động đến thị trường bất động sản đã được ban hành, như:

1. Nghị định 41/2020/NĐ-CP quy định việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất

2. Nghị quyết 84/2020/NQ-CP của Chính phủ và Thông tư 01/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.

3. Xem xét gia hạn hiệu lực của Nghị định 41/2020/NĐ-CP trong năm 2021 để hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân vượt qua khó khăn, duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh nhằm ứng phó với tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19.

4. Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu, trong đó đã tháo gỡ được điểm nghẽn lâu nay của các dự án bất động sản về thủ tục giao đất cho nhà đầu tư trúng đấu thầu dự án bất động sản.

5. Nghị định 68/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 8 Nghị định  20/2017/NĐ-CP quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết, cho phép được bù trừ số tiền thuế thu nhập mà các doanh nghiệp đã nộp thừa (tổng giá trị khoảng 4.875 tỷ đồng) vào số thuế thu nhập doanh nghiệp từ năm 2020 đến hết năm 2024.

6. Nghị định 81/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 163/2018/NĐ-CP quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp, đã hình thành hành lang pháp lý phù hợp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp huy động vốn của xã hội và giảm thiểu rủi ro cho thị trường vốn và các nhà đầu tư.

7. Nghị định 148/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, với nhiều quy định mới tháo gỡ được nhiều vướng mắc của các dự án đầu tư, dự án nhà ở...

8. Sửa đổi bổ sung Nghị định số 99/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở

9. Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội và một số Nghị định về quản lý dự án, chi phí đầu tư xây dựng...

Tác động của các Nghị định, nghị quyết tới thị trường bất động sản Phú Quốc

Những nghị định này không chỉ tác động tích cực đến thị trường bất động sản Phú Quốc thời điểm bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 này mà còn mang đến nhiều tín hiệu tốt giúp thị trường hồi phục và phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đặc biệt là khi Phú Quốc đã chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, được định hướng phát triển thành thành phố thông minh, trung tâm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng giải trí cao cấp đủ sức cạnh tranh với điểm du lịch lớn và nổi tiếng của các nước trong khu vực và quốc tế…

Chính phủ đã đưa ra những chính sách rất kịp thời trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng. Có thể thấy, thời gian này được các chuyên gia bất động sản đánh giá là thời gian thử thách thực chất về năng lực quản trị và cân đối tiềm lực của các doanh nghiệp.

Vì vậy, khi thị trường nhà đất Phú Quốc đang có bước chuyển biến tích cực, tuy còn có chút khó khăn nhưng đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư đất tại Phú Quốc biết nắm bắt thời cơ đón đầu "làn sóng bất động sản" mới trong năm 2021. Các nhà đầu tư cũng kỳ vọng năm 2021, khi đại dịch đang dần được kiểm soát, nền kinh tế sẽ ổn định trở lại và có nhiều tín hiệu khả quan hơn. Các nhà đầu tư phải lựa chọn đúng chỗ, đúng nơi để dòng tiền đầu tư sinh lợi nhuận lâu dài.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thị trường bất động sản Phú Quốc hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 092.515.8666 để được tư vấn chi tiết nhất. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7.

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: