Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

5 vấn đề hay gặp khi mua bán bất động sản tại Phú Quốc

Cập Nhật: 20/4/2021 | 4:30:46 PM

Bdsphuquoc.net.vn xin gửi tới các nhà đầu tư một số câu hỏi - vấn đề hay gặp trong quá trình đầu tư mua bán bất động sản tại Phú Quốc mà có thể quý nhà đầu tư sẽ gặp phải.

Câu hỏi 1: Không có nhiều vốn thì nên đầu tư loại hình bất động sản nào tại Phú Quốc?

Có rất nhiều nhà đầu tư nhỏ đứng trước những khó khăn về dòng vốn. Giải pháp hiệu quả nhất cho vấn đề này đó chính là lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp. Khi không có nguồn vốn vững mạnh, các nhà đầu tư có thể tìm đến những sản phẩm vừa túi tiền của mình.

5 vấn đề hay gặp khi mua bán bất động sản tại Phú Quốc

Đất nền là kênh đầu tư HOT nhất hiện nay tại Phú Quốc

Tuy nhiên, thông thường những sản phẩm với vốn nhỏ hoặc phù hợp với túi tiền của bạn thường không có khả năng sinh lời tốt, dễ gặp rủi ro như chôn vốn lâu khiến bạn lỗ hoặc phá sản.  

Đề xuất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đó là chọn mua đất Phú Quốc giá rẻ. Hiện nay có rất nhiều mảnh đất sở hữu vị trí ở khu vực có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện. Như vậy, tiềm năng tăng giá tại những khu vực này tương đối tốt. Đặc biệt, lý do khiến cho đất nền tại Phú Quốc thu hút những khách hàng ít vốn lại rất nhiều. Hi vọng bạn sẽ có sự lựa chọn đầu tư đúng đắn.

Câu hỏi 2: Có nên đầu tư kiểu "lướt sóng" ở thời điểm hiện tại không?

So với đầu tư cho thuê thì đầu tư kiểu “lướt sóng” được những nhà đầu tư chuyên nghiệp ưa chuộng hơn vì khả năng cho lãi “khủng” trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn, bạn phải có am hiểu nhất định về thị trường bất động sản tại Phú Quốc nếu muốn tham gia đầu tư vào phân khúc này. 

Thông thường, nhà đầu tư khi tham gia “lướt sóng” có xu hướng thích đầu tư vào đất nền nhiều hơn do tính thanh khoản cao hơn và khả năng cho lợi nhuận đột biến.

>>> Bạn có đầu tư lướt ở Phú Quốc, nếu bạn còn đầu tư và muốn bán đất hãy để chúng tôi Bdsphuquoc.net.vn sẽ hỗ trợ bạn!

Để thành công với kiểu đầu tư lướt sóng, bạn không chỉ nắm chắc về khả năng thanh khoản mà còn phải nắm được mọi thông tin về khu vực hoặc dự án định đầu tư (giá bán, quy hoạch, khả năng tăng giá, rủi ro, tình trạng “bong bóng”, sốt đất “ảo”…). Ngoài ra, bạn cần tránh những lô đất hay dự án có tính pháp lý không minh bạch và hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính.

Những người thành công với loại hình này thường là những nhà đầu tư cập nhật được một số thông tin ít người biết. Do đó, nếu bạn chưa chắc chắn hoặc không đủ sự chuyên nghiệp để thẩm định thông tin thì không nên đầu tư theo những lời đồn thổi hoặc theo phong trào. 

Câu hỏi 3: Đầu tư bất động sản ở khoảng cách bao nhiêu so với trung tâm là an toàn?

Bất động sản Phú Quốc không quá xa trung tâm (hoặc nơi sầm uất) trong khoảng từ 3 - 10km thường có tính thanh khoản tốt. Lý do là mọi người sẽ chấp nhận di chuyển trong khoảng cách này, với bán kính này, khách hàng chỉ mất từ 10 - 25 phút di chuyển. Đó được xem là nhu cầu tiêu dùng thực.

Khi nhắc đến bất động sản, thường tồn tại 2 nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng.

5 vấn đề hay gặp khi mua bán bất động sản tại Phú Quốc

Khu vực Bến Tràm đang có nhiều mảnh đất lý tưởng sinh lời hiệu quả

Nếu mua bất động sản không quá xa nơi sầm uất thì dù thị trường đi xuống, có thể lúc này nhu cầu tiêu dùng vẫn còn và bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, tức bất động được giao dịch, được thoát ra khỏi thị trường.

Nhiều người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỉ đồng với lý do chính là mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số bất động sản khác thì do giá quá cao, không phù hợp với nhu cầu nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

Câu hỏi 4: Muốn tạo ra lãi ngay sau khi mua bất động sản thì nên làm gì?

Với loại hình đầu tư này, đầu tiên nhà đầu tư cần tự hỏi bản thân có đang mua rẻ hơn giá thị trường không? Hay đang mua bằng giá thị trường và kỳ vọng giá sẽ tăng trong tương lai? Để biết rõ thì việc tham khảo Bảng giá đất trước đó là không thể thiếu.

Giả sử bất động sản có giá thị trường (giá mặt bằng chung) là 1 tỉ đồng, bạn mua được với mức giá 800 triệu đồng; hoặc giá thị trường là 5 tỉ đồng, bạn mua với giá 4,2 tỉ đồng… Lúc này, khoảng chênh lệch giữa giá bạn mua vào và bán ra sau khi trừ đi các khoản hao phí khác được xem là mức lãi, mức lãi này được hình thành ở ngay thời điểm bạn mua vào.

Nếu sau khi rao bán, mức lợi nhuận ước đạt có thể cao hơn so với mức mua vào gấp hai, ba lần tùy vào thị trường, vào nhu cầu và khả năng kinh doanh của bạn.

Tạo ra lãi ngay khi mua có thể được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Tuy nhiên, sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng trong tương lai sẽ lên giá.

Trong vài trường hợp, sau khi mua xong, thị trường bất động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh hơn hết là tạo ra lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Đối với thị trường đi xuống, bạn nên chọn khu vực có tính thanh khoản cao, để lúc này bạn vừa mua vào rẻ và bán ra cũng rẻ, nhưng vẫn có lãi.

Câu hỏi 5: Để chuẩn bị vay ngân hàng mua nhà trả góp, cần chuẩn bị thủ tục gì để vay vốn?

Khi vay vốn ngân hàng để mua nhà bạn cần những thủ tục và điều kiện nhất định. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về thủ tục và điều kiện vay mua. Bds Phú Quốc sẽ hướng dẫn bạn một số thủ tục cần thiết khi vay ngân hàng mua nhà đất như:

1 - Hồ sơ pháp lý vay vốn: sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có). Chứng minh nhân dân của 2 vợ chồng hoặc bên bảo lãnh (nếu có). Giấy đăng ký kết hôn và bên bảo lãnh (nếu có).

2 - Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ: Điều kiện và thủ tục quan trọng khi vay ngân hàng mua nhà mà bạn phải có đó là hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ. Nếu bạn làm công ty, bạn cần có hợp đồng lao động, thêm vào đó là sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương trong 3 tháng gần nhất.

5 vấn đề hay gặp khi mua bán bất động sản tại Phú Quốc

Hồ sơ, thủ tục vay vốn ngân hàng để mua nhà trả góp rất đơn giản

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần có đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế, báo cáo tài chính của năm trước. Có dấu xác nhận của cơ quan thuế trong bảng kê khai thuế VAT 6 tháng gần đây nhất.  Đối với chủ hộ kinh doanh cá thể thì bạn phải có giấy đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế, sổ sách ghi chép bán hàng, hoá đơn bán lẻ (nếu có).

>>> Tìm hiểu thêm: Thuế Bất Động Sản Là Gì?

3 - Hồ sơ đảm bảo và mục đích vay tiền ngân hàng: Bạn cần có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ căn nhà, nền nhà dự định mua cùng biên lai đóng tiền. Hoặc bạn có thể sử dụng giấy thoả thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà do 2 bên lập (nếu có).

Trên đây là một số vấn đề hay gặp khi mua bán bất động sản tại Phú Quốc chúng tôi muốn trao đổi với bạn, mọi thắc mắc hay cần giải đáp những câu hỏi liên quan về lĩnh vực "Đầu tư bất động sản" hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Hotline. Trân Trọng!

(Nguồn: BDS Phú Quốc)

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: