Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

5 bước để mua được đất nền giá rẻ tại Phú Quốc năm 2021

Cập Nhật: 10/5/2021 | 3:04:38 PM

Sự phức tạp của thị trường, biến động giá đất hay các thủ tục pháp lý khiến cho việc mua bán đất Phú Quốc giá rẻ cũng không dễ dàng. Dưới đây Bdsphuquoc.net.vn sẽ giới thiệu đến người mua 5 bước quan trọng để khiến việc mua đất hiệu quả hơn.

Đất nền Phú Quốc giá rẻ: Vùng đất màu mỡ để khai thác

Mới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Theo đó, Phú Quốc sẽ trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam kể từ ngày 1/3/2021. Điều này khiến vị thế của khu vực này tăng lên rất nhiều trên bản đồ bất động sản.

Chính vì lý do đó, việc mua đất nền Phú Quốc giá rẻ cũng không còn đơn giản như trước. Mọi người cần cân nhắc cẩn thận về thị trường này.

5 bước để mua được đất nền giá rẻ tại Phú Quốc năm 2021

Phú Quốc lên thành phố khiến thị trường bất động sản chịu nhiều tác động đáng chú ý

Ngay sau khi có thông tin chính thức thành lập thành phố Phú Quốc, thị trường đã có nhiều sự xáo trộn. Và đây chính là thời điểm vàng để tìm kiếm cơ hội trong đầu tư.

Về lâu dài, đất nền Phú Quốc vẫn sẽ tăng trưởng sát với giá trị sử dụng hơn, thay vì “sốt” nóng như giai đoạn trước. Cho nên thay vì “lướt sóng” theo các cơn sốt đất trước đây giới đầu tư hiện nay đã có chiến lược đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể may mắn thành công với thị trường này. Nếu không có đủ kinh nghiệm, việc thua lỗ hay mất trắng tài sản là không thể tránh khỏi.

Hãy dành thời gian chuẩn bị, tìm kiếm thông tin cẩn thận. Chỉ khi đó người mua mới có thể an tâm tham gia vào thị trường mua bán của thành phố Phú Quốc mà không gặp khó khăn, rủi ro nhiều. Đặc biệt, trong khi đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp các nhà đầu tư cần lưu ý nhiều điều hơn. Để biết cần phải lưu ý những gì người mua đất hãy tham khảo ngay bài viết: Mua bán đất nền Phú Quốc và những lưu ý mùa dịch cần nhớ

5 bước mua đất Phú Quốc giá rẻ, nhanh gọn

“Giàu tiềm năng để đầu tư” là điều mà nhiều chuyên gia bất động sản nhận định về thị trường bất động sản Phú Quốc trong năm 2021. Do đó, giới đầu tư nên giữ đất và chờ thời điểm thị trường bứt phá, đồng thời cũng tìm kiếm những mảnh đất đẹp để mua đầu tư. Dưới đây sẽ là 5 bước mua đất Phú Quốc giá rẻ để nhà đầu tư tham khảo.

5 bước để mua được đất nền giá rẻ tại Phú Quốc năm 2021

Bước 1: Tìm hiểu thông tin mảnh đất cẩn thận

So với 2 năm trước, bất động sản Phú Quốc có nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông hơn trước. Hơn nữa, nhờ lệnh cấm phân lô tách thửa, giá đất Phú Quốc cũng ổn định dần. Vì vậy, người mua cần kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin sau:

 • Thông tin quy hoạch

Hãy kiểm tra hồ sơ, giấy tờ sổ đỏ chứng minh quyền sở hữu/ sử dụng nhà đất thật cẩn thận. Đồng thời, xem xét những dự án quy hoạch trong khu vực đó. Hãy chắc chắn rằng khu đất của nhà đầu tư vướng quy hoạch nào.

Trong trường hợp chưa thực sự chắc chắn về thông tin quy hoạch, hãy tham khảo tại các phòng ban quản lý nhà đất hoặc tìm hiểu thông tin qua Sàn giao dịch bất động sản uy tín Phú Quốc. Từ đó có được những thông tin chắc chắn về quy hoạch.

Nếu dự án/ lô đất mà nhà đầu tư định mua nằm trong bất kỳ thông tin quy hoạch nào, hãy thực sự thận trọng. Nếu không có thể mất trắng số tiền bỏ ra mua nhà đất.

 • Đánh giá thông tin thế chấp đất Phú Quốc

Hiện tại, rất nhiều mảnh đất trên thị trường đang bị thế chấp tại ngân hàng. Điều này càng phổ biến hơn với những dự án đất nền giá rẻ. Dù vậy, nhà đầu tư cũng không cần quá lo lắng vì việc kiểm tra thông tin này khá đơn giản. 

Người mua chỉ cần xem ở bìa 3, bìa 4 của sổ hồng nhà đất. Nếu thuộc diện thế chấp, giấy tờ sẽ ghi rõ thông tin này trong sổ.

Ngoài ra, còn có gắn thêm một tờ riêng ghi đầy đủ thông tin thế chấp. Trong đó có thể hiện rõ điều kiện, tình trạng cũng như con dấu giáp lai của cơ quan thế chấp.

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn, hãy tra cứu thông tin thế chấp bán đất Phú Quốc ở các văn phòng công chứng. Các văn phòng đều nắm được những thông tin đó. Nhờ vậy, người mua có thể an tâm hơn khi dốc vốn mua lô đất mong muốn của mình.

 • Định giá cẩn thận khi mua bán đất Phú Quốc

Để mua được đất đúng giá, người mua cần biết cách định giá đất sao cho chính xác. Giá đất Phú Quốc 2021 sẽ tiếp tục bứt phá hơn sau khi lên Thành phố, có thể chỉ cần vài năm nữa sẽ thiết lập mức giá 500-600 triệu/m2. 

Theo khảo sát, chỉ trong 5 năm qua, giá đất nền đã tăng bình quân gấp 10 lần. Một số khu vực thuộc phường An Thới và Dương Đông giá còn tăng tới 12-15 lần. Hay như ở Hàm Ninh, Gành Dầu giá một nền khoảng 300m2 đã tăng từ 2 tỷ lên 14 tỷ tương đương 46 triệu/m2. 

Do vậy, trước khi mua bán đất giá rẻ Phú Quốc, người mua nên chú ý định giá. Giá cả nhà đất các khu vực đều được cập nhật mỗi ngày TẠI ĐÂY.

Nếu nhà đầu tư chưa biết cách định giá nhà đất sao cho đúng, hãy tham khảo công cụ này. Bds Phú Quốc sẽ giúp nhà đầu tư mua bán đất Phú Quốc dưới 2 tỷ hoặc hơn một cách chính xác nhất.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan đến việc bán đất Phú Quốc

Lúc này, 2 bên mua bán sẽ cùng nhau chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho việc mua bán. Các giấy tờ này khá đơn giản. Những loại giấy tờ chính cần chuẩn bị như sau:

 • Sổ hồng/ sổ đỏ của mảnh đất định mua bán.
 • Chứng minh thư của cả hai bên.
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).

5 bước để mua được đất nền giá rẻ tại Phú Quốc năm 2021

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, cần thiết cho quá trình mua bán đất Phú Quốc

Bước 3: Lựa chọn văn phòng công chứng khi mua bán đất Phú Quốc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hai bên cần nhanh chóng lựa chọn một văn phòng công chứng phù hợp. Việc này sẽ do 1 trong 2 bên (người mua hoặc người bán) tìm kiếm.

Lúc này, hai bên chỉ cần mang đầy đủ giấy tờ đến phòng công chứng. Nhân viên sẽ giúp đỡ chuẩn bị hợp đồng cũng như ký kết. Từ đó, thực hiện việc giao dịch một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Việc lựa chọn văn phòng công chứng là điều nên làm. Bởi đây là bên trung gian đứng ra kiểm tra các loại giấy tờ. Từ đó, giúp bảo đảm việc ký kết hợp đồng được nhanh chóng và chính xác hơn.

Đồng thời, văn phòng công chứng cũng nắm trong tay rất nhiều thông tin về thị trường. Họ có thể giúp bạn kiểm tra một dự án có thuộc diện thế chấp, quy hoạch hay không.

Bước 4: Ký hợp đồng mua bán đất Phú Quốc

Ký hợp đồng là phần quan trọng của giao dịch mua bán đất Thành phố Phú Quốc. Nó quyết định công việc có được hoàn thiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hay không.

Tùy vào lựa chọn của hai bên, hai người có thể đề ra những bước ký hợp đồng cần thiết. Từ đó, đảm bảo sự thoải mái cũng như thuận lợi cho cả hai bên trong suốt quá trình thực hiện giao dịch.

Bước 5: Sang tên giấy tờ gốc

Việc này cần được thực hiện tại những văn phòng công chứng giàu kinh nghiệm. Nếu không, có thể vướng mắc rất nhiều trong thủ tục. Thậm chí còn có thể gặp thiệt hại trong việc mua bán.

Tuy nhiên, lời khuyên dành cho nhà đầu tư lúc này là nên nhanh chóng thực hiện việc sang tên ngay. Chỉ khi đó mới có thể kết thúc giao dịch và sở hữu tài sản một cách hợp pháp, không có nhiều vướng mắc.

Hiện tại, Bdsphuquoc.net.vn đang có rất nhiều thông tin mua bán đất Phú Quốc. Những tin tức này đều được cập nhật nhanh nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua bán, truy cập nhanh vào trang để có được những tin cần thiết và thực hiện mua bán đất Phú Quốc giá rẻ nhanh chóng nhé.

(Nguồn: Thu Thảo (BĐS Phú Quốc))

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: