Google Console: Google ads: Google Tag Manager: Google Analytics
 • Du Lịch Giải Trí
  • Quy hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Tư vấn Luật Đất Đai
  • Tin Thị Trường
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  • Du Lịch Giải Trí

20 hãng hàng không quốc tế tìm hiểu cơ hội mở đường bay đến Phú Quốc

Cập Nhật: 20/10/2022 | 7:38:22 AM

(KGO) - Ngày 19-10, Ủy ban nhân dân TP. Phú Quốc (Kiên Giang) tiếp đoàn đại diện Ủy ban Hiệp hội các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam đến tìm hiểu cơ hội phát triển đường bay và mở đường bay khai thác đi và đến Phú Quốc.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Phú Quốc - Huỳnh Quang Hưng cho biết Phú Quốc hiện là điểm đến được quan tâm của các công ty lữ hành trong nước và quốc tế.

TP. Phú Quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch là trung tâm du lịch của quốc gia, mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Đối với khách nội địa, TP. Phú Quốc là một trong những điểm đến hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19 lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng đột biến, đến thời điểm này tăng 2 lần so cùng kỳ năm 2021.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Phú Quốc (Kiên Giang) giới thiệu về tiềm năng của địa phương cho đại diện các hãng hàng không quốc tế

“Hiện nay, hàng ngày trung bình có từ 80-90 chuyến bay hạ cánh, cất cánh đến Phú Quốc. Hiện có 5 đường bay quốc tế đang khai thác tại Phú Quốc với tầng suất bay 8 chuyến/ngày như Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…”, đồng chí Huỳnh Quang Hưng thông tin. 

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Phú Quốc - Huỳnh Quang Hưng, Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc là 1 trong 5 cảng hàng không có lượng khách đông nhất, nhiều nhất, có hiệu quả nhất trong 29 cảng hàng không của Việt Nam hiện nay. Đường bay từ Phú Quốc đến các nước trong khu vực Đông Nam Á không quá 2 giờ bay.

Đại diện hãng hàng không Emiates phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Phú Quốc

Những năm tới, Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ được đầu tư mở rộng thêm 1 đường hạ cất cánh, nhà ga, sân đậu để đáp ứng nhu cầu đón từ 20-30 triệu khách/năm vào năm 2030 và những năm tiếp theo.  

Tại buổi làm việc, 20 hãng hàng không quốc tế đang khai thác tại Việt Nam mong muốn tìm hiểu cơ hội phát triển đường bay; mở đường bay đi và đến TP. Phú Quốc; khả năng đáp ứng của Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc đối với các máy bay cỡ lớn; việc cấp thị thực lưu trú đối với du khách nước ngoài…

Ông Philip Claud Odhiambo Ojuang - Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam đánh giá cao tầm nhìn của lãnh đạo TP. Phú Quốc trong việc tạo điều kiện thuận lợi để Phú Quốc trở thành điểm đến thật sự được yêu thích.

Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam tặng quà đồng chí Huỳnh Quang Hưng

Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam - Philip Claud Odhiambo Ojuang mong muốn cơ quan chức năng thúc đẩy miễn thị thực đồng bộ giữa các sân bay trong nước để du khách đến Phú Quốc được thuận tiện hơn.

Ông PhiLip Claud Odhiambo Ojuang cũng bày tỏ sự quan tâm đối với các kế hoạch nâng cao khả năng xử lý của Cảng Hàng không Phú Quốc về các khía cạnh hàng hóa, hành khách trong tương lai, nhất là các hãng hàng không đang có ý định khai thác đường bay đến Phú Quốc…

Nguồn: Quốc Trinh

Bình luận
 • Quảng cáo phải tin tức
Thiết kế © 2021 bdsphuquoc.net.vn
0902266769
Google Ads: Google Tag Manager: